Xe
15/12/2022 18:00 GMT+7

CX-90 không chỉ là SUV lớn nhất của Mazda, còn có bản mạnh chưa từng thấy

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Mazda CX-90, khi ra mắt thị trường Bắc Mỹ vào tháng 1-2023, sẽ có phiên bản hybrid sạc điện ‘hiệu suất cao’ làm chủ lực.

CX-90 không chỉ là SUV lớn nhất của Mazda, còn có bản mạnh chưa từng thấy - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Mazda CX-90 ra mắt ngay đầu năm sau - Ảnh: Car and Driver

Mazda vào giữa tuần này xác nhận mẫu SUV 3 hàng ghế sắp ra mắt tại Bắc Mỹ của họ là Mazda CX-90 sẽ có tùy chọn hybrid sạc điện. Đây là mẫu xe đầu tiên của Mazda Bắc Mỹ trang bị kết cấu này và bản mới được cho là nằm ở vị trí cao nhất đội hình Mazda CX-90, xếp trên cả động cơ 6 xi lanh thẳng hàng đã được công bố từ trước.

Theo Mazda, "Mazda CX-90 PHEV sẽ giữ lại độ phản hồi, khả năng vận hành, động năng lái đã định nghĩa xe Mazda trong thời gian qua" và "mang lại cho người dùng khả năng vận hành và hiệu suất nhiên liệu tốt nhất".

Phiên bản Mazda CX-90 PHEV hứa hẹn nâng cấp hệ thống đã dùng trên CX-60 kết hợp động cơ 2.5L 4 xi lanh với mô tơ điện. Công suất mẫu xe đã ra mắt châu Âu trước đó là 323 mã lực, mô men xoắn 500Nm.

Mazda CX-90 được thiết kế phục vụ khách hàng Bắc Mỹ nên có kích thước lớn hơn dòng SUV 3 hàng ghế châu Âu là CX-80 sẽ ra mắt sau. Tạm thời chưa rõ Mazda CX-90 sẽ được bán song song CX-9 hay thay thế luôn dòng xe cùng phân khúc đi trước. Hiện Mazda vẫn bán CX-50 và CX-5 song song tại Mỹ.

CX-90 - SUV lớn nhất của Mazda nhá hàng, để lộ động cơ CX-90 - SUV lớn nhất của Mazda nhá hàng, để lộ động cơ

Mazda CX-90 - SUV lớn nhất của đội hình toàn cầu thương hiệu Nhật - đã được hé lộ trước ngày ra mắt chính thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên