Tag: Mây tre đan

Nông nghiệp thắng lớn trong năm 2022

Kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản cả năm đạt trên 53 tỉ USD, đã hoàn thành chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao phó một năm trước đây.

Vụ xe tải lùi tông chết ba mẹ con: 'Tôi không chấp nhận nổi sự thật này'

TTO - Chứng kiến cảnh cả vợ và hai con chết dưới gầm xe tải, đến bây giờ ông Nguyễn Đăng Khoa (thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) vẫn không tin những người mà mình thân yêu nhất mới hôm qua còn cười nói giờ đã im lặng.

Những chiếc túi mây tre đan thay đổi 'nhờ' COVID-19

TTO - Mất 6 tháng dừng sản xuất vì sản phẩm không thể xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng gia đình bà Trần Thị Nhung (làng nghề mây tre đan Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã tìm được hướng đi mới cho sản phẩm của mình.

Chổi đót, nón lá, túi mây của Việt Nam bán chạy trên Amazon

TTO - Các sản phẩm Việt đang bán chạy trên Amazon không hề quá "cao siêu" mà rất gần gũi như chổi đót, nón lá, túi mây tre đan, chảo chiên bánh xèo… với doanh thu cao ngất ngưỡng.

Hội chợ làng nghề Việt Nam

Với 150 gian hàng, hội chợ là nơi tập trung các làng nghề, phố nghề, các hiệp hội, hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ.

​Hà Nội nhọc nhằn tìm đầu ra cho các sản phẩm mây tre đan

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và tìm đầu ra cho sản phẩm thủ công truyền thống mây tre đan.

​Xuất giỏ làm từ lục bình qua Đức

TT - Hợp tác xã mây tre đan Hiệp Lực (Đồng Nai) đang gấp rút hoàn tất lô hàng chín container (40 feet) từ lục bình xuất khẩu qua Đức từ giữa tháng 9-2014.