Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Máy đo thân nhiệt hút hàng, coi chừng mua nhầm máy đo nhiệt công nghiệp

03/02/2020 17:20 GMT+7

TTO - Trước nhu cầu tăng đột biến đối với mặt hàng máy đo thân nhiệt trong tình hình dịch do virus corona, nhiều doanh nghiệp kinh doanh các loại máy đo thân nhiệt cho hay đã rơi vào tình trạng “cháy” hàng.

Máy đo thân nhiệt hút hàng, coi chừng mua nhầm máy đo nhiệt công nghiệp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hảo, giám đốc Công ty CP Domec, kiểm tra dàn máy đo thân nhiệt hồng ngoại từ xa - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều 3-2, Công ty TNHH Thiên Kỳ (TP.HCM) cho biết loại nhiệt kế cầm tay (đo trán hoặc cơ thể) mà doanh nghiệp này phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam hiện nay đã hết hàng. 

Theo đại diện công ty, các nhà xưởng ở các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương đã "gom" hết hàng (khoảng 1,8 triệu đồng/cái) từ những ngày đầu công nhân trở lại làm việc để phòng tránh virus corona chủng mới (2019-nCoV).

Thậm chí, doanh nghiệp này đặt mới các đơn hàng cũng không được bởi nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc nên trước mắt doanh nghiệp cũng chưa biết được khi nào mới có lại loại hàng này.

Tương tự, đại diện Công ty TNHH thiết bị khoa học công nghệ Hữu Hảo cho biết nhu cầu tiêu thụ mặt hàng nhiệt kế điện tử tăng cao nên doanh nghiệp này đã hết hàng từ 30-1. 

Doanh nghiệp này đã cấp tốc nhập thêm các loại máy nhiệt kế điện tử cầm tay để kịp thời đáp ứng các đơn hàng dồn dập trong những ngày qua.

Còn đại diện một doanh nghiệp kinh doanh dụng cụ y tế tại đường Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình, TP.HCM) cũng cho hay hiện nay các mặt hàng nhiệt kế điện tử đang rất khan hiếm, doanh nghiệp này chỉ bán lẻ mỗi khách 1 cái.

Trước tình trạng khan hiếm, một số doanh nghiệp đã "thừa nước đục thả câu", chào hàng các loại thiết bị đo nhiệt độ từ xa chuyên dùng trong công nghiệp để đo thân nhiệt. 

Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế tại TP.HCM cho biết nếu không tìm hiểu kỹ, khách hàng dễ dàng bị đánh lừa khiến "tiền mất tật mang" bởi hiệu quả không như mong muốn.

Cụ thể, các máy đo nhiệt công nghiệp chuyên dùng để đo độ nóng của máy móc, bình hơi, dây điện cao thế… với dải đo rất rộng từ -20 đến 650°C.

Đáng lưu ý, các loại máy công nghiệp này sai số cao, lên đến ± 2°C.

Do đó, vị này khuyến cáo khách hàng cần tìm hiểu kỹ các loại máy móc được chào hàng để mua đúng loại máy đo thân nhiệt có thương hiệu, đảm bảo các thông số đo đạc chính xác.

Bên cạnh các thiết bị đo thân nhiệt cầm tay, các loại máy đo thân nhiệt hồng ngoại từ xa cũng được khách hàng là các doanh nghiệp ở khu công nghiệp, các cao ốc, trung tâm thương mại… tìm mua.

Ông Nguyễn Văn Hảo, giám đốc Công ty CP Domec, cho biết thời gian qua khách hàng liên tục tìm hiểu về máy đo thân nhiệt Sentre MK 4 nhập khẩu mà doanh nghiệp này phân phối tại thị trường Việt Nam.

Theo ông Hảo, mỗi một dàn máy đo thân nhiệt này có giá gần 2 tỉ đồng. Thời gian qua, ông đã lắp loại máy đo thân nhiệt này cho các sân bay như Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Yên và các cửa khẩu… với ưu điểm là phát hiện được những người có thân nhiệt cao giữa đám đông (quét đám đông) với tỉ lệ sai số rất thấp.

Máy đo thân nhiệt hút hàng, coi chừng mua nhầm máy đo nhiệt công nghiệp - Ảnh 2.

Hệ thống máy đo thân nhiệt lắp đặt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: VĂN HẢO

Hiện tại, ngoài 3 dàn sẽ giao vào cuối tháng 2, doanh nghiệp này đã đặt hàng đối tác tại Singapore 8 dàn máy đo thân nhiệt trên nhưng phía đối tác vẫn chưa báo lại chính xác thời gian giao hàng.

Theo ông Hảo, nếu như trước đây thời gian giao hàng từ 4-6 tuần thì nay đã kéo dài lên 8-10 tuần.

Tăng cường nhập khẩu nước rửa tay sát khuẩn

Chiều 3-2, đại diện Công ty TNHH thiết bị y tế Phúc Tín (Phúc Tín Medical) cho biết mặt hàng nước/gel rửa tay diệt khuẩn nhập khẩu Mỹ mà doanh nghiệp này đang phân phối đã tăng rất cao trong những ngày vừa qua.

Theo vị này, có những bệnh viện trước đây chỉ đặt 100 chai thì hiện nay đặt tăng gấp 10 lần với 1.000 chai mỗi đơn hàng. Do đó, để đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến trên của các bệnh viện và đại lý, dự kiến doanh nghiệp này phải đặt hàng cấp tốc lượng hàng gấp 2,5 lần so với ngày thường.

‘Vỡ trận’ khẩu trang y tế tại chợ thuốc tây lớn nhất TP.HCM ‘Vỡ trận’ khẩu trang y tế tại chợ thuốc tây lớn nhất TP.HCM

TTO – Ngày 3-2, hàng trăm người lại đang nối đuôi nhau, chen lấn xô đẩy, vừa đội mũ bảo hiểm vừa đứng xếp hàng ngoài nắng tranh nhau mua khẩu trang y tế tại chợ sỉ thuốc tây lớn nhất TP.HCM.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận