Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

20/05/2019 06:30 GMT+7

TTO - Mây đối lưu đang phát triển mạnh ở khu vực trung tâm và đông bắc TP.HCM; sẽ gây mưa dông, có nơi mưa lớn. Những vùng mây này còn có khả năng mở rộng ra các khu vực xung quanh, có thể trời đổ mưa diện rộng trên thành phố.

Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió - Ảnh 1.

Mưa gây ngập tại đường Hiệp Bình, quận Thủ Đức chiều 19-5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết tại TP.HCM trong 10 ngày tới sẽ có mưa dông diện rộng, nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới dao động 32-33 độ C.

Theo ghi nhận vào chiều 19-5, mưa xảy ra tại một số khu vực ở TP.HCM như quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, huyện Củ Chi. Mưa không kéo dài, mà xảy ra từng đợt 10-15 phút với lượng mưa lớn kèm sấm chớp. Một số khu vực nước mưa thoát không kịp đã gây ngập.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 19-5, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa ở phía bắc đang được tăng cường, nên từ gần sáng 20 đến đêm 21-5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Các tỉnh thành khác tại Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, An Giang, Đồng Tháp, Long An, Trà Vinh, Bến Tre... trong những ngày tới cũng sẽ xảy ra mưa dông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh.

TP.HCM đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão 2019 TP.HCM đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão 2019

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề nghị các đơn vị trực thuộc sở tăng cường rà soát bảo dưỡng các công trình giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão năm nay.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận