Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021
Máy bay Vietravel Airlines sẽ cất cánh trong tháng 12
TTO - 'Tôi vừa nhận được giấy phép bay từ Thủ tướng ngày hôm qua, nếu không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 18-12 tới' - ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel Airlines, nói ngày 15-10.

Các lãnh đạo doanh nghiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng trong dịch COVID-19 - Ảnh: Forbes VN
Tại diễn đàn kinh doanh "Xuyên qua vùng nhiễu động" do Forbes VN tổ chức ngày 15-10, ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch Vietravel Airlines, cho biết doanh nghiệp này vừa nhận được giấy phép phê duyệt và dự kiến ngày 18-12 tới đây, Vietravel Airlines sẽ có chuyến bay đầu tiên. Như vậy, 'giấc mơ bay' của Vietravel Airlines có thể được thực hiện sớm hơn so với kế hoạch trước đó là nửa đầu năm 2021.
Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, hai cú đánh bồi của dịch COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn bức tranh ngành du lịch Việt Nam. Cũng như nhiều doanh nghiệp du lịch khác, Vietravel đã bị ảnh hưởng nặng nề, doanh thu hiện nay chỉ còn 22% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm khủng khiếp.
Nhưng dịch COVID-19 cũng buộc doanh nghiệp phải cấu trúc lại sản phẩm, cách tiếp cận thị trường và những thay đổi này cũng là nền tảng để doanh nghiệp thúc đẩy kế hoạch bay sớm hơn.
'Năm ngoái chúng tôi phục vụ gần 1 triệu lượt khách, trong đó gần 500.000 lượt khách trong nước. Với tình hình kiểm soát dịch hiện nay, thị trường quốc tế khó mở cửa sớm đến hết năm sau, chúng tôi vẫn xác định chính là thị trường nội địa và cố gắng phục vụ 80-90% lượt khách nội địa của công ty', ông Kỳ nói.
-
TTO - Không có tư tưởng cầm chừng, ỉ lại, chờ đợi trong lúc giao thời, chúng ta tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân, "làm đến phút cuối cùng".
-
TTO - Liên quan đến vụ 12 giảng viên cùng khoa xin nghỉ việc (Tuổi Trẻ ngày 27-2), phóng viên Tuổi Trẻ đã gặp TS Nguyễn Thị Phương Mai - trưởng khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).
-
TTO - Sau gần 1 tuần phát động, đã có hơn 4.200 lượt bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp Vắcxin COVID-19'. Dưới đây là danh sách bạn đọc đóng góp từ ngày 25-2 đến 11g ngày 2-3-2021.
-
TTO - Sau sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng, làng văn nghệ phía Bắc lại vừa nhận thêm tin buồn nghệ sĩ Văn Thành - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình những năm 1990 - vừa qua đời lặng lẽ ở tuổi 59 tại Hà Nội.
-
TTO - 119 cử tri cơ quan MTTQ VN đã biểu quyết 100% giới thiệu các ông Trần Thanh Mẫn, Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội Khoá XV.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận