Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Máy bay Vietravel Airlines sẽ cất cánh trong tháng 12

15/10/2020 19:09 GMT+7

TTO - 'Tôi vừa nhận được giấy phép bay từ Thủ tướng ngày hôm qua, nếu không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 18-12 tới' - ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel Airlines, nói ngày 15-10.

Máy bay Vietravel Airlines sẽ cất cánh trong tháng 12 - Ảnh 1.

Các lãnh đạo doanh nghiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng trong dịch COVID-19 - Ảnh: Forbes VN

Tại diễn đàn kinh doanh "Xuyên qua vùng nhiễu động" do Forbes VN tổ chức ngày 15-10, ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ tịch Vietravel Airlines, cho biết doanh nghiệp này vừa nhận được giấy phép phê duyệt và dự kiến ngày 18-12 tới đây, Vietravel Airlines sẽ có chuyến bay đầu tiên. Như vậy, 'giấc mơ bay' của Vietravel Airlines có thể được thực hiện sớm hơn so với kế hoạch trước đó là nửa đầu năm 2021.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, hai cú đánh bồi của dịch COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn bức tranh ngành du lịch Việt Nam. Cũng như nhiều doanh nghiệp du lịch khác, Vietravel đã bị ảnh hưởng nặng nề, doanh thu hiện nay chỉ còn 22% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm khủng khiếp.

Nhưng dịch COVID-19 cũng buộc doanh nghiệp phải cấu trúc lại sản phẩm, cách tiếp cận thị trường và những thay đổi này cũng là nền tảng để doanh nghiệp thúc đẩy kế hoạch bay sớm hơn.

'Năm ngoái chúng tôi phục vụ gần 1 triệu lượt khách, trong đó gần 500.000 lượt khách trong nước. Với tình hình kiểm soát dịch hiện nay, thị trường quốc tế khó mở cửa sớm đến hết năm sau, chúng tôi vẫn xác định chính là thị trường nội địa và cố gắng phục vụ 80-90% lượt khách nội địa của công ty', ông Kỳ nói.

Lấy ý kiến về cấp phép bay cho Vietravel Airlines Lấy ý kiến về cấp phép bay cho Vietravel Airlines

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các bộ ngành, địa phương liên quan lấy ý kiến về cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận