Tag: máy bay siêu thanh

Máy bay siêu thanh thương mại trở lại đường đua hậu Concorde

Để dễ hình dung, máy bay siêu thanh trên sẽ nhanh hơn năm lần so với máy bay thương mại thông thường.

BBC: Drone Ukraine tiêu diệt máy bay ném bom siêu thanh Tu-22 của Nga

Theo Đài BBC ngày 21-8, máy bay không người lái (drone) Ukraine đã phá hủy một máy bay ném bom siêu thanh hàng đầu của Nga.

Máy bay siêu thanh đưa hành khách từ New York đến London chỉ như từ Hà Nội đến Đà Nẵng

Máy bay siêu thanh thương mại của Destinus có thể đạt tốc độ tới Mach 5, đưa hành khách từ New York đến London chỉ trong 90 phút.

Hãng United Airlines sẽ sớm chở khách bằng máy bay siêu thanh

TTO - Hãng hàng không Mỹ United Airlines ngày 3-6 công bố kế hoạch mua 15 máy bay của Công ty khởi nghiệp Boom Supersonic, để sớm cung cấp dịch vụ chở khách bằng máy bay siêu thanh.

Máy bay chở khách tốc độ gấp đôi âm thanh

TTO - Với tốc độ gấp đôi âm thanh, Overture có thể chở khách từ London tới New York trong 3,5 giờ - chỉ bằng 1/2 thời gian hiện tại.

​Mỹ điều hai máy bay ném bom B1 tới bán đảo Triều Tiên 

TTO - Hai máy bay ném bom siêu thanh B1 đã tới bán đảo Triều Tiên ngày 30-7 trong động thái Mỹ muốn “dằn mặt” Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa.

Máy bay siêu thanh “hậu Concorde”

TTCT- Tháng trước, Văn phòng bản quyền và thương hiệu Mỹ đã cấp chứng nhận cho hai kỹ sư của Hãng sản xuất máy bay Airbus, Marco Prampolini và Yohann Coraboeuf, cho một thiết kế “với tốc độ siêu thanh”. Nhờ đó hành khách sẽ có thể bay từ London đến New York chỉ trong một giờ.

Con người vẫn muốn đi nhanh hơn

TT - Gần 10 năm trước, khi đội máy bay siêu thanh đường dài Concorde chấm dứt hoạt động, con người vẫn không ngừng nghĩ về việc cải thiện tốc độ di chuyển.

Máy bay siêu thanh nổ tung trên Thái Bình Dương

TTO - Một máy bay siêu thanh thử nghiệm không người lái của Mỹ, có thể đạt tốc độ gấp sáu lần vận tốc âm thanh, đã nổ tung ở Thái Bình Dương sau khi cất cánh trong một cuộc thử nghiệm của quân đội.

Bay nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh

TT - Bộ Quốc phòng Mỹ lên kế hoạch chế tạo máy bay siêu thanh hX-plane (HX) có khả năng bay nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh và có thể đi vòng quanh Trái đất chỉ trong một giờ.