Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công hi sinh

14/06/2019 10:36 GMT+7

TTO - Một máy bay quân sự đã rơi xuống xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa vào sáng nay 14-6. Cả hai phi công hi sinh được xác định gồm Đại úy Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng) và Trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay) thuộc Trung đoàn 920.

Video thu gom xác máy bay quân sự rơi tại Khánh Hòa

Sáng 14-6, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết: một chiếc máy bay quân sự loại IAK-52 vừa rơi xuống tại vùng rẫy xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). 

Hai phi công bay huấn luyện hi sinh được xác định là Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hi sinh trong buồng lái và Trung sĩ Đào Văn Long, học viên bay, hi sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện các lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường. Xung quanh nơi máy bay rơi ở khu vực hồ Suối Dầu có đám cháy lớn. Lực lượng cứu hộ đang dập lửa để tiếp cận máy bay bị rơi.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công hi sinh - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc máy bay bị rơi sáng nay - Ảnh: HỒ MINH TÂM

Được biết chiếc máy bay rơi thuộc Trường Sĩ quan Không quân. 

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công hi sinh - Ảnh 3.

Khu vực hồ Suối Dầu, nơi máy bay quân sự rơi ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) ngày 14-6-2019

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Khuê, chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết: vụ rơi máy bay diễn tập xảy ra vào lúc 9h tại thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân. "Thông tin ban đầu có 2 phi công nghi thiệt mạng" - ông Khuê nói. 

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công hi sinh - Ảnh 4.

Phần xác máy bay rơi còn lại - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Còn ông Nguyễn Hữu Hảo, chủ tịch huyện Cam Lâm xác nhận vụ rơi máy bay và cho biết đang cử cán bộ nắm lại nội dung này.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công hi sinh - Ảnh 5.

Khu vực máy bay rơi - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 10h30 sáng nay, ông Khuê cho biết cả hai phi công đã hi sinh. Trong đó một phi công hi sinh khi bị kẹt trong máy bay, phi công còn lại bị thương và đã được người dân được đưa đến phòng khám khu vực gần đó để cấp cứu. Tuy nhiên phi công này cũng đã tử vong.

Vào hồi 11h trưa nay, qua điện thoại, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc - hiệu trưởng trường Sỹ quan không quân xác nhận chiếc máy bay rơi ở xã Suối Tân chính là máy bay của trường Sỹ quan không quân. Tuy nhiên Đại tá Phúc chưa cung cấp thông tin gì thêm.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, Đại tá Vũ Đức Quý - phó hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân xác nhận: trong hai phi công hi sinh có một sĩ quan, người còn lại là học viên của trường.

Được biết chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Chiếc máy bay này bị rơi khi đang tổ chức bay huấn luyện.

Nguồn tin của TTXVN phát đi vào hồi 12 h trưa nay cho biết: Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 09 giờ 35 phút. Ngay sau đó, đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa

Hai phi công bay huấn luyện hi sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hi sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hi sinh trên đường đi cấp cứu.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công hi sinh - Ảnh 6.

Cận cảnh máy bay rơi - Ảnh: THÁI THỊNH
HUỲNH HIẾU - PHAN SÔNG NGÂN - ĐÌNH CƯƠNG - THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận