Máy bay quân sự Mỹ va nhau ngoài khơi Nhật, ít nhất 1 người chết

07/12/2018 08:13 GMT+7

TTO - Ít nhất một lính thủy quân lục chiến của Mỹ đã thiệt mạng trong vụ va chạm nghiêm trọng giữa 2 máy bay quân sự nước này ngoài khơi Nhật Bản ngày 6-12.

Máy bay quân sự Mỹ va nhau ngoài khơi Nhật, ít nhất 1 người chết - Ảnh 1.

Máy bay Mỹ và tàu cảnh sát biển Nhật Bản tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích ngày 6-12 - Ảnh: REUTERS

Thông tin trên được thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đưa ra tối cùng ngày (theo giờ Việt Nam), đồng thời cho biết thi thể người quân nhân xấu số đã được tìm thấy.

Một người lính khác được giải cứu thành công trong tình trạng tương đối ổn định, trong khi vẫn còn 5 người mất tích sau vụ tai nạn, Đài CNN đưa tin.

Tiêm kích F/A-18 và máy bay tiếp liệu trên không KC-130 đã va chạm vào lúc 1h42 sáng 6-12 trong lúc chiếc KC-130 đang thực hiện tiếp nhiên liệu cho chiếc F/A-18  trong khuôn khổ một buổi diễn tập định kỳ, theo thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản và lực lượng thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Vụ va chạm xảy ra khoảng 321km ngoài khơi thành phố Iwakuni thuộc tỉnh Yamaguchi, miền nam Nhật Bản.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, có 5 người trên chiếc KC-130 và 2 người trên chiếc F/A-18, CNN dẫn lời quan chức quốc phòng Mỹ.

Thi thể của người lính thiệt mạng được một tàu chiến Nhật Bản tìm thấy lúc 12h13 chiều 6-12 sau nhiều giờ tìm kiếm và đã được chuyển đến một cơ sở y tế trong đất liền, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản Norio Harada cho biết.

Máy bay quân sự Mỹ va nhau ngoài khơi Nhật, ít nhất 1 người chết - Ảnh 2.

Tiêm kích F/A-18 được tiếp liệu từ máy bay KC-130 - Ảnh chụp màn hình

Phía Nhật đã điều 10 máy bay và 3 tàu từ lực lượng tự vệ và bảo vệ bờ biển nước này tham gia tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích.

Các nhóm cứu hộ đang đối mặt với bão kèm gió mạnh lên đến gần 65km/h đang quét qua khu vực mà 2 chiếc máy bay gặp nạn trong suốt ngày 6-12.

"Thời tiết chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc tìm kiếm" - sĩ quan Josh Hayes thuộc Lực lượng tuần duyên 3 Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ nói với CNN.

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức cùng Bộ Quốc phòng Nhật Bản với hi vọng đưa những người lính mất tích trở về."

Tiêm kích Mỹ va chạm máy bay chở dầu, 7 người mất tích Tiêm kích Mỹ va chạm máy bay chở dầu, 7 người mất tích

TTO - Hai máy bay quân sự thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp sự cố ngoài khơi bờ biển Nhật Bản rạng sáng 6-12 khiến ít nhất 7 người mất tích.

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận