02/02/2024 16:33 GMT+7

Máy bay nhỏ đâm vào khu nhà di động ở Mỹ, nhiều người chết

Một chiếc máy bay nhỏ đâm vào một khu nhà di động ở bang Florida, miền đông nam nước Mỹ tối 1-2 (giờ địa phương) khiến nhiều người thiệt mạng. Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người chết.

Hiện trường vụ cháy khu nhà di động ở phía tây tiểu bang Florida tối 1-2 khiến nhiều người chết - Ảnh: CNN

Hiện trường vụ cháy khu nhà di động ở phía tây tiểu bang Florida tối 1-2 khiến nhiều người chết - Ảnh: CNN

Theo Hãng tin AFP, chính quyền địa phương cho biết một chiếc máy bay nhỏ một động cơ đã đâm vào khu nhà di động (mobile home) Bayside Waters ở thành phố Clearwater, tiểu bang Florida hôm 1-2 (theo giờ địa phương) khiến nhiều người chết.

Máy bay đâm vào khu nhà di động rồi bốc cháy, nhiều người thiệt mạng ở Mỹ

Tính đến nay vẫn chưa rõ số người trên chiếc máy bay gặp nạn và số người thiệt mạng trong vụ việc trên. 

“Tôi xác nhận một số trường hợp người trên máy bay và một số người trong các ngôi nhà di động đã thiệt mạng”, ông Scott Ehlers, giám đốc sở cứu hỏa thành phố ven biển Clearwater, phát biểu trong cuộc họp báo.

Báo New York Times đưa tin, ngay tại thời điểm xảy ra vụ cháy ở khu nhà di động Bayside Waters, một sân bay gần đó đã nhận được cảnh báo về một chiếc máy bay gặp sự cố.

Ông Ehlers kể lại Sở cứu hỏa thành phố Clearwater nhận được cuộc gọi báo cháy đầu tiên lúc 19h08, sau đó đội cứu hỏa nhanh chóng dập tắt ngọn lửa lúc 19h15. Theo lãnh đạo sở cứu hỏa trên, ít nhất ba ngôi nhà di động bị hư hại và một ngôi nhà bị chiếc máy bay gây tai nạn đâm trực tiếp vào.

Truyền thông địa phương dẫn lời Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết phi công của chiếc máy bay Beechcraft Bonanza V35 một động cơ đã báo cáo sự cố trước khi xảy ra tai nạn.

FAA tuyên bố Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ sẽ chịu trách nhiệm điều tra vụ tai nạn này.

Trả lời Đài CNN, cảnh sát trưởng địa phương Eric Gandy cho biết vụ việc trên được xem như một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thị trấn Clearwater là nơi sinh sống của hơn 110.000 cư dân, nằm trên bờ biển phía tây tiểu bang Florida.

Mỹ kiên quyết điều tra chất lượng làm máy bay BoeingMỹ kiên quyết điều tra chất lượng làm máy bay Boeing

Cả hai cơ quan quản lý của Mỹ đã mở cuộc điều tra về quy trình kiểm soát chất lượng của Boeing sau sự cố chiếc 737 MAX 9 bung cửa khi đang bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên