Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Máy bay mất độ cao, lao vào tòa nhà 2 tầng, ít nhất 14 người đã thiệt mạng

27/12/2019 10:46 GMT+7

TTO - Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Bek Air chở 100 người đã bị mất độ cao và lao vào tòa nhà 2 tầng trong lúc cất cánh từ sân bay quốc tế Almaty ở Kazakhstan. Tính đến trưa nay (27-12) đã có ít nhất 14 người thiệt mạng.

 Máy bay mất độ cao, lao vào tòa nhà 2 tầng, ít nhất 14 người đã thiệt mạng - Ảnh 1.

Tai nạn máy bay tại sân bay quốc tế Almaty ở Kazakhstan - Ảnh: RT/Hamadi Aram

Tính đến trưa 27-12 đã có ít nhất 14 người chết trong vụ một chiếc máy bay của Hãng hàng không Bek Air chở 100 người bị mất độ cao trong lúc cất cánh từ sân bay quốc tế Almaty ở Kazakhstan rồi và lao vào tòa nhà 2 tầng bên dưới mặt đất. Vụ tai nạn máy bay này vừa xảy ra.

Đài Russia Today (Nga) cho biết nhà chức trách địa phương đã xác nhận thông tin xảy ra vụ tai nạn. Đài này cũng dẫn lại video ghi lại từ hiện trường vụ việc của tài khoản Instagram là maral_yerman.

Video hiện trường tai nạn máy bay tại Kazakhstan - Nguồn: RT/maral_yerman

Cũng theo tài khoản này, những thông tin ban đầu cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng nhưng "nhiều người khác sống sót".

 Máy bay mất độ cao, lao vào tòa nhà 2 tầng, ít nhất 14 người đã thiệt mạng - Ảnh 3.

Tai nạn máy bay tại sân bay quốc tế Almaty ở Kazakhstan - Ảnh: RT/Hamadi Aram

Còn thông tin từ Hãng tin Reuters cho biết trên máy bay có 95 hành khách và 5 thành viên đoàn bay.

Thông cáo của Ủy ban hàng không dân dụng Kazakhstan cho biết máy bay bị nạn dự kiến bay tới thủ đô Nur-Sultan song đã gặp sự cố mất độ cao trong lúc cất cánh và lao qua hàng rào bêtông trước khi đâm vào tòa nhà hai tầng.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Video tại hiện trường vụ tai nạn máy bay chở khách ở Almaty, Kazakhstan - Nguồn: RT

Phát hiện lỗi thiết kế và phi công máy bay 737 Max gây tai nạn làm 189 người chết Phát hiện lỗi thiết kế và phi công máy bay 737 Max gây tai nạn làm 189 người chết

TTO - Các nhà điều tra Indonesia đã phát hiện rằng lỗi thiết kế và giám sát là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn hàng không thảm khốc trên chiếc Boeing 737 MAX hồi tháng 10-2018.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận