Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Máy bay gãy đôi tại Costa Rica

08/04/2022 09:28 GMT+7

TTO - Vào sáng 7-4 (giờ địa phương), một máy bay chở hàng Boeing 757-200 của hãng chuyển phát nhanh DHL đã bị gãy đôi tại sân bay Juan Santamaria của Costa Rica. Sự cố này đã buộc sân bay đóng cửa.

Máy bay chở hàng Boeing 757-200 hạ cánh khẩn cấp - Video: THE GUARDIAN

Theo Hãng tin Reuters, ngày 7-4 (giờ địa phương), sân bay quốc tế Juan Santamaria của Costa Rica đã mở cửa trở lại sau khi đóng cửa vì một máy bay chở hàng Boeing 757-200 của hãng chuyển phát nhanh DHL gặp sự cố. Máy bay này đã hạ cánh khẩn cấp, trượt khỏi đường băng, và gãy làm đôi.

Những hình ảnh chia sẻ bởi báo La Nacion của Costa Rica cho thấy một chiếc máy bay màu vàng có logo hãng DHL đã được phủ bằng bọt chữa cháy trên một bãi cỏ cạnh đường băng. Các bức ảnh cho thấy phần đuôi đã tách khỏi máy bay và một cánh máy bay bị gãy.

Máy bay gãy đôi tại Costa Rica - Ảnh 2.

Hiện trường máy bay chở hàng Boeing 757-200 bị gãy đôi tại sân bay quốc tế Juan Santamaria ở Costa Rica ngày 7-4 - Ảnh: REUTERS

Máy bay trên đang trong hành trình từ sân bay Juan Santamaria của Costa Rica đến Guatemala. 

Ông Luis Miranda Munoz - phó giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Costa Rica - cho biết ngay sau khi máy bay cất cánh, hệ thống thủy lực máy bay dường như gặp sự cố. Vấn đề này đã khiến phi công yêu cầu quay trở lại sân bay và hạ cánh khẩn cấp.

Aeris - nhà điều hành sân bay - cho biết sân bay Juan Santamaria nằm ở ngoại ô thủ đô San Jose của Costa Rica, mở cửa trở lại lúc 15h30 chiều 7-4 (giờ địa phương), sớm hơn vài giờ so với dự kiến sau khi sự cố xảy ra lúc 10h sáng cùng ngày. Lúc đầu Aeris ước tính sân bay sẽ vẫn đóng cửa đến 18h cùng ngày.

Máy bay gãy đôi tại Costa Rica - Ảnh 3.

Các hành khách chờ đợi thông tin về chuyến bay của họ khi sân bay quốc tế Juan Santamaria của Costa Rica mở cửa trở lại vào ngày 7-4 - Ảnh: REUTERS

Khoảng 8.500 hành khách và 57 chuyến bay thương mại và hàng hóa đã bị ảnh hưởng do việc đóng cửa sân bay Juan Santamaria của quốc gia Trung Mỹ này.

DHL, công ty của Đức chuyên vận chuyển hàng hóa, cho biết 2 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay không bị thương tích nhưng một thành viên trong số này đang được kiểm tra y tế để đề phòng rủi ro.

"Đội phản ứng sự cố của DHL đã được kích hoạt và một cuộc điều tra sẽ được tiến hành với các cơ quan hữu quan để xác định điều gì đã xảy ra" - DHL cho biết.

Lần đầu tiên máy bay khổng lồ A380 Airbus sử dụng nhiên liệu làm từ dầu ăn Lần đầu tiên máy bay khổng lồ A380 Airbus sử dụng nhiên liệu làm từ dầu ăn

TTO - Máy bay chở khách khổng lồ A380 của Airbus lần đầu sử dụng 100% nhiên liệu bền vững, chủ yếu làm từ dầu ăn.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận