Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines về căn cứ ở Huế

21/12/2020 23:06 GMT+7

TTO - Chiếc máy bay Airbus A321 CEO đầu tiên của Hãng hàng không Vietravel Airlines đã hạ cánh thành công xuống sân bay quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) - sân bay được hãng chọn làm căn cứ.

Máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines về căn cứ ở Huế - Ảnh 1.

Máy bay Airbus A321 CEO đầu tiên của Vietravel Airlines về đến sân bay căn cứ Phú Bài (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Tối 21-12, Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên của Vietravel Airlines đến sân bay quốc tế Phú Bài - nơi được chọn làm căn cứ của hãng.

Hơn 20h30 tối, chiếc máy bay Airbus A321 CEO cùng phi hành đoàn đã hạ cánh xuống sân bay Phú Bài trong mưa lạnh. Đón đoàn là lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Vietravel Holdings (chủ đầu tư của Vietravel Airlines).

Máy bay Airbus A321 CEO có sức chứa lên đến 220 ghế, tầm bay tối đa là 5.950km, chiều dài thân máy bay 44,51m và sải cánh 35,8m.

Máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines về căn cứ ở Huế - Ảnh 2.

Phi hành đoàn của máy bay Airbus A321 CEO chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines - cho biết trong tháng 12 này Vietravel Airlines đã nhanh chóng hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đội máy bay với 3 máy bay A321 CEO. Dự kiến 2 máy bay còn lại sẽ về Việt Nam vào ngày 24 hoặc 25-12-2020 và 10-1-2021.

Ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sự kiện máy bay A321 CEO của Vietravel Airlines lần đầu tiên hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Bài đánh dấu một mốc phát triển quan trọng trong lĩnh vực kinh tế dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông nói tỉnh cam kết sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất để Vietravel triển khai nhanh, đúng thời hạn tiến độ các dự án đang và sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần tạo thêm động lực đưa ngành du lịch - dịch vụ của tỉnh phục hồi nhanh chóng ngay sau dịch COVID-19.

Máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines sắp về Việt Nam Máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines sắp về Việt Nam

TTO - Hãng hàng không Vietravel Airlines cho biết rạng sáng 5-12, chiếc máy bay Airbus A321 CEO đầu tiên của hãng sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận