18/02/2018 15:51 GMT+7

Máy bay chở khách rơi tại Iran, 66 người thiệt mạng

TÚ ANH
TÚ ANH

TTO - Tai nạn xảy ra tại miền Nam Iran, toàn bộ 66 người trên chiếc máy bay của Hãng hàng không Aseman đã thiệt mạng. Nguyên nhân bước đầu ghi nhận do tình hình thời tiết xấu.

Máy bay chở khách rơi tại Iran, 66 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Vị trí địa điểm gần thành phố Semirom nơi máy bay chở khách bị rơi ngày hôm nay - Ảnh: GOOGLE MAP

Một người phát ngôn của Hãng hàng không Aseman trả lời với Đài truyền hình quốc gia Iran rằng trong vụ máy bay rơi tại miền nam vào ngày hôm nay (18-2), toàn bộ 66 người trên máy bay đã thiệt mạng. 

Truyền thông địa phương cho biết số người thiệt mạng trên chiếc máy bay cánh quạt ATR 72-500 gồm 60 hành khách, 2 nhân viên an ninh, 2 nhân viên phi hành đoàn, phi công và phụ lái.

Chiếc máy bay gặp nạn đã rơi tại dãy núi Zagros, gần thành phố Semirom, thuộc tỉnh Isfahan (Iran), cách thủ đô Tehran khoảng 620 km về phía Nam. 

Có thông tin cho biết thời tiết xấu khiến một máy bay trực thăng cứu hộ không thể đến được khu vực chiếc máy bay trên gặp nạn. Cơ quan cứu hộ Iran cho biết do địa hình đồi núi, không thể đưa xe cứu thương đến hiện trường.

Trước đó, ông Pir Hossein Koolivand - người đứng đầu cơ quan cứu trợ khẩn cấp Iran phát biểu với truyền thông địa phương rằng một máy bay chở khách của Hãng hàng không Aseman đã rơi tại dãy núi Zagros (Iran). 

Ông Koolivand xác nhận trên hãng thông tấn Fars: "Máy bay đã bị rơi tại khu vực Semirom, tất cả các lực lượng khẩn cấp đều đã được báo động. Máy bay chở khoảng 60-100 người". 

Chiếc máy bay nạn, được cho là loại ATR 72-500, đã tìm cách hạ cánh khẩn cấp và biến mất khỏi màn hình ra đa vào khoảng 20 phút sau khi cất cánh trong buổi sáng 18-2, trong một chuyến bay nội địa từ thủ đô Tehran tới thành phố Yasuj ở phía tây nam.

Các nhân chứng tại địa phương cũng xác nhân đã nhìn thấy máy bay bị rơi.

Máy bay chở khách rơi tại Iran, 66 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Loại máy bay ATR 72-500 của hãng hàng không Aseman - Ảnh: AFP

Sau nhiều thập niên hứng chịu các lệnh trừng phạt quốc tế, các máy bay thương mại chở khách của Iran ngày càng cũ kỹ và các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra trong các năm gần đây. 

Sau thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc, Iran đã ký thỏa thuận mua hàng chục máy bay chở khách của các hãng phương Tây là Airbus và Boeing.

TÚ ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên