Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Máy bay Anh đi Đức nhưng hạ cánh nhầm xuống... Scotland

26/03/2019 10:16 GMT+7

TTO - Chuyện hi hữu vừa xảy ra với hành khách trên chuyến bay của Hãng hàng không British Airways từ London (Anh) đi Dusseldorf (Đức) nhưng máy bay lại hạ cánh xuống Edinburgh (Scotland).

Máy bay Anh đi Đức nhưng hạ cánh nhầm xuống... Scotland - Ảnh 1.

Một máy bay của hãng British Airways - Ảnh: AFP

Đài BBC cho biết hành khách trên chuyến bay ngày 25-3 đã không biết gì cho đến khi máy bay hạ cánh và phi công chào mừng họ đến với Edinburgh.

Sự cố xảy ra do kế hoạch bay bị trình nhầm khiến cả phi công lẫn tổ lái đều tin rằng chuyến bay hướng đến Edinburgh. Đơn vị vận hành chuyến bay này là Công ty WDL Aviation của Đức.

Theo Đài BBC, không rõ có bao nhiêu hành khách trên chuyến bay này. Một hành khách tên Sophie Cook (24 tuổi) cho biết mọi người còn tưởng là trò đùa khi phi công thông báo chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống Edinburgh.

"Phi công nói rằng ông ấy không biết sao mọi chuyện lại xảy ra như thế. Chuyện này chưa từng xảy ra trước đây" - bà Cook, người di chuyển qua lại giữa London và Dusseldorf mỗi tuần để làm việc, nói.

Sau sự cố, máy bay phải nằm chờ trên đường băng sân bay ở Scotland trước khi được sắp tuyến bay đến thành phố Dusseldorf của Đức. "Mọi thứ trở nên thật ngột ngạt. Nhà vệ sinh bị khóa và họ hết thức ăn vặt" - bà Cook nhớ lại.

Một số hành khách kẹt trên máy bay đã dùng Twitter để chất vấn hãng hàng không Anh. 

Phản hồi lại những thắc mắc của hành khách, Hãng British Airways cho biết "hiện hãng vẫn chưa nắm được bất kỳ thông tin nào" về lý do vì sao chuyến bay đến nhầm chỗ.

Chuyến bay trên cất cánh từ London với đến Dusseldorf. Vậy mà, theo bà Cook, sau khi đến nhầm nơi, phi công đã yêu cầu các hành khách giơ tay để biết số lượng người muốn đến Dusseldorf. Bà Cook cho biết dĩ nhiên tất cả hành khách đều giơ tay.

"Chúng tôi xin lỗi hành khách vì đã cắt ngang hành trình và sẽ liên hệ với từng người" - Hãng British Airways thông báo.

Trong khi đó, phi công của chuyến bay trên khẳng định trên giấy tờ chuyến bay này tới Edinburgh.

British Airways cho biết đang hợp tác cùng WDL để tìm hiểu về sự nhầm lẫn trên chuyến bay mang số hiệu BA3271 này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận