11/03/2019 09:00 GMT+7

Máy bay Air France chở 500 người hạ cánh khẩn cấp vì nổ động cơ

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Chiếc Airbus A380 của Hãng hàng không Air France chở hơn 500 hành khách đã phải quay về điểm xuất phát ở Abidjan của Bờ Biển Ngà vì nổ động cơ vào chiều 10-3 (tối 10-3 theo giờ Việt Nam).

Máy bay Air France chở 500 người hạ cánh khẩn cấp vì nổ động cơ - Ảnh 1.

Airbus A380 là máy bay chở khách lớn nhất thế giới - Ảnh: AFP

Trên chuyến bay tình cờ có sự xuất hiện của nhà báo Baudelaire Mieu làm việc cho Hãng tin Bloomberg. Anh cho biết máy bay gặp sự cố khi bay qua không phận Nigeria (trên đường tới Paris). Anh nhìn thấy một ngọn lửa bùng lên vài giây rồi sau đó là một tiếng nổ lớn ở bên trái máy bay.

"Máy bay bắt đầu rung lắc dữ dội, mọi người rất hoảng loạn. Phi công nói chúng tôi vừa mất động cơ bên trái và phải quay về Abidjan", nhà báo Mieu nói với Hãng tin AFP.

Người quản lý Air France khu vực Tây Phi là Jean - Luc Mevellec đã xác nhận vụ việc. "Về mặt kỹ thuật, động cơ đã nổ tung. Đây là vấn đề thường thấy", Mevellec nói với AFP.

"Sự cố này khá khổ biến. Phi hành đoàn cũng đã được huấn luyện kỹ càng để đối phó với tình huống tương tự", Mevellec cho biết thêm. 

Nhà báo Mieu cho biết chiếc Airbus A380, hiện là máy bay chở khách lớn nhất thế giới, tiếp tục rung lắc trên đường quay về Abidjan và khi đó mọi người chỉ có cách cầu nguyện.

"Tôi chưa bao giờ sợ hãi như vậy trong đời", Mieu hồi tưởng lại. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận