Tag: máy ảnh số

Gen Z tìm gì qua kính ngắm máy ảnh kỹ thuật số?

TTCT - Cầm trong tay những công nghệ mới nhất, thế hệ Gen Z lại đang dùng chiếc máy ảnh số như một bảo bối để hoài niệm về một quá khứ đơn giản, nơi không có mạng xã hội, đại dịch COVID cũng như khủng hoảng kinh tế.

Người trẻ hoài cổ mê máy ảnh phim

TTO - Máy ảnh phim chỉ dành cho những người thật sự mộng mơ. Họ sẵn lòng đổi thời gian để bắt được những hạt màu độc đáo nhất.

Máy ảnh điện thoại thay thế máy ảnh chuyên nghiệp, được không

TTO - Câu trả lời là "không". So với máy ảnh số chuyên nghiệp DSLR thì phone camera không thể sánh kịp về chất lượng hình ảnh. Dù vậy nhưng trong thực tế thì phần lớn người dùng thông thường sẽ không cần một chiếc DSLR.

Những cuộc đấu giá công nghệ hoành tráng nhất

TTO - Cũng giống như các vật dụng khác, những đồ dùng công nghệ càng hiếm, càng xưa cũng sẽ càng có giá “trên trời” khi được đem ra đấu giá.

Olympus trở lại VN với một loạt máy ảnh mới

TTO - Hãng máy ảnh Olympus danh tiếng công bố trở lại VN, thúc đẩy thị trường máy ảnh thay ống kính, máy ảnh không gương lật (mirrorless) bằng loạt sản phẩm mới.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh "hoài cổ" X-T10

TTO - Ẩn trong vóc dáng "hoài cổ" của máy ảnh không gương lật (mirrorless) X-T10 là những tính năng hiện đại được Fujifilm tích hợp.

Máy ảnh Samsung NX1 bán chuyên ra mắt

TTO - Samsung ra mắt máy ảnh NX1, 28 "chấm", chụp "liên hoàn" 15 tấm/giây, quay phim 4K, cùng nhiều tính năng khác được giới phê bình đánh giá cao.

Máy ảnh chụp với tốc độ 100 tỉ khung hình/giây

TTO - Máy ảnh tốc độ "hạng siêu", robot làm việc nhà, smartphone Trung Quốc đang "tấn công" thị trường thế giới ra sao? Câu trả lời sẽ trong Một ngày công nghệ ngày 4-12.

Khám phá máy ảnh lấy nét tự động đầu tiên

TTO - Tìm về thuở "ấu thơ" của công nghệ lấy nét tự động (AF), hiểu câu chuyện "yểu mệnh" của máy ảnh lấy nét tự động đầu tiên.

Chiếc tablet mỏng nhất thế giới chỉ có 6mm

TTO - Chiếc Apple iPhone 6 hồi trung tuần tháng 10-2014 bị chiếc Kazam Tornado 348 qua mặt quá xa với bề dày chỉ 5,15mm so với 6,9mm trong ngôi vị smartphone mỏng nhất thế giới.