Mâu thuẫn với vợ, chồng tự đâm dao vào tim

18/02/2019 15:15 GMT+7

TTO - Trong lúc tranh cãi với vợ, anh N.V.S, 33 tuổi, ngụ ở Q.Tân Phú, TP.HCM đã tự lấy dao đâm vào ngực mình hai nhát, trong đó có một vết vào tim 6mm.

Anh S. đã được vợ anh đưa đến Bệnh viện Q.Tân Phú (TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng mạch, huyết áp bằng không và trên ngực có 2 vết thương, bác sĩ Đặng Thanh Phú, trưởng khoa ngoại - tổng hợp Bệnh viện Q.Tân Phú, cho biết.

Các bác sĩ đã hồi sức liên tục, sau đó bệnh nhân đã có mạch, huyết áp nhẹ. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân có vết thương ở tim. Bệnh viện đã báo động đỏ các khoa trong bệnh viện và báo động đỏ liên viện (nhờ sự hỗ trợ của êkíp phẫu thuật tim của Bệnh viện Nhân dân 115) để phẫu thuật gấp.

Mâu thuẫn với vợ, chồng tự đâm dao vào tim - Ảnh 1.

Bệnh nhân đã hồi phục sau 4 ngày được điều trị - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Sau gần 50 phút tính từ khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân 115 cùng Bệnh viện Q.Tân Phú đã mở lồng ngực, khâu lại vết thương tim dài khoảng 6mm, lấy máu bầm. Trường hợp này nếu không được phẫu thuật ngay, máu từ tim sẽ chảy ra chèn ép tim cấp. 

Theo bác sĩ Thanh Phú, bệnh nhân có vết thương ở tim rất nguy hiểm vì có thể tử vong bất cứ khi nào.

Ngày 18-2, sau  bốn ngày điều trị, bệnh nhân đã nói chuyện được và sức khỏe hồi phục tốt.

Cứu người giận vợ, dùng dao đâm xuyên thấu tim mình Cứu người giận vợ, dùng dao đâm xuyên thấu tim mình

TTO - Tối mùng 2 Tết Kỷ Hợi (6-2), êkíp cấp cứu tim mạch Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ đã được huy động khẩn cấp cứu nạn nhân bị vết thương xuyên thấu tim, thủng từ trước ra sau.

Thùy Dương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận