19/02/2024 16:13 GMT+7

Mâu thuẫn giữa Lee Kang In và Son Heung Min khiến Hàn Quốc thất bại?

Mất đoàn kết, mà đỉnh điểm là vụ xô xát giữa Lee Kang In và Son Heung Min được xem là nguyên nhân khiến tuyển Hàn Quốc thất bại tại Asian Cup 2023.

Son Heung Min được ủng hộ sau vụ xô xát với Lee Kang In - Ảnh: REUTERS

Son Heung Min được ủng hộ sau vụ xô xát với Lee Kang In - Ảnh: REUTERS

Trả lời báo chí Hàn Quốc khi bị sa thải, HLV Jurgen Klinsmann bày tỏ sự tiếc nuối khi đội bóng xứ kim chi không thể vào chung kết Asian Cup 2023 (thua Jordan ở bán kết). Một trong những nguyên nhân được ông thầy người Đức đưa ra là "nội bộ tuyển Hàn Quốc thiếu đoàn kết". Đỉnh điểm của vụ việc là vụ xô xát giữa đội trưởng Son Heung Min và sao trẻ Lee Kang In.

Báo chí Hàn Quốc lấy nguồn tin nội bộ từ đội tuyển quốc gia cho biết Lee Kang In và Son Heung Min không ưa nhau từ cuối năm ngoái. Lee Kang In là "đại ca" của nhóm các cầu thủ trẻ, trong đó có cả Kim Min Jae. Còn Son Heung Min là thủ lĩnh của nhóm cầu thủ ngoài 30 tuổi.

Hai nhóm cầu thủ này thường xuyên sinh hoạt và tập luyện riêng. Nhóm do Lee Kang In dẫn dắt thường xuyên đi quá giới hạn và không nể nang nhóm cầu thủ đàn anh còn lại. Có thể thấy mâu thuẫn giữa Son Heung Min và Lee Kang In đã ngấm ngầm một thời gian. Quả bom này đã phát nổ tại Asian Cup 2023.

Thậm chí có báo còn khẳng định Lee Kang In đã phá vỡ chiến thuật của toàn đội khi "cố tình" không chuyền cho Son Heung Min.

Son Heung Min (phải) và đàn em Lee Kang In xảy ra xô xát ở Asian Cup 2023 - Ảnh: CHOSUN

Son Heung Min (phải) và đàn em Lee Kang In xảy ra xô xát ở Asian Cup 2023 - Ảnh: CHOSUN

Ở trận bán kết thua Jordan, Lee Kang In bị phát hiện chỉ chuyền cho Son Heung Min 3 lần. Đây là trận đấu sau vụ xô xát. Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Theo giải thích của các chuyên gia bóng đá Hàn Quốc, số lượng đường chuyền của Lee Kang In cho Son Heung Min phụ thuộc vào vị trí của người đàn anh.

Ví dụ, nếu Son Heung Min đá cánh (hỗ trợ cho Cho Gyu Sung) thì số lượng đường chuyền của Lee Kang In cho dành cho ngôi sao Tottenham rất nhiều. Ngược lại, nếu Son Heung Min đá tiền đạo cắm, Lee Kang In sẽ ít chuyền cho anh hơn. 

Ở trận gặp Saudi Arabia tại vòng 16 đội và trận bán kết chạm trán Jordan, Lee Kang In lần lượt chuyền cho Son Heung Min 4 và 3 lần. Đây đều là những trận Son Heung Min chơi tiền đạo cắm. Tại tứ kết Asian Cup 2023, khi Son Heung Min đá cánh, Lee Kang In đã chuyền cho đội trưởng tuyển Hàn Quốc 12 lần. Ở trận cuối vòng bảng gặp Malaysia, con số này là 11.

Số đường chuyền của Son Heung Min cho Lee Kang In trong 6 trận đã qua lần lượt là 2, 1, 8, 4, 5, 10. Số đường chuyền này cũng khá hạn chế. Như vậy, nhìn vào con số thống kê, rõ ràng Lee Kang In không hề cố ý phớt lờ Son Heung Min. Việc thất bại của đội tuyển Hàn Quốc không chỉ nên đổ lên Son Heung Min và Lee Kang In. Thất bại này thuộc về Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc và HLV Jurgen Klinsmann.

HLV Jurgen Klinsmann thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý nhân sự, khiến nội bộ đội tuyển bị chia rẽ dữ dội.

HLV Shin Tae Yong đưa ra lời khuyên cho Lee Kang In và Son Heung MinHLV Shin Tae Yong đưa ra lời khuyên cho Lee Kang In và Son Heung Min

HLV tuyển Indonesia Shin Tae Yong đã đưa ra bình luận xung quanh vụ lùm xùm trong nội bộ tuyển Hàn Quốc thời gian qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên