Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Mẫu Sơn lạnh 1 độ, dân mạng đã rao 'Mẫu Sơn có mưa tuyết'

19/12/2020 14:19 GMT+7

TTO - Theo chuyên gia khí tượng, trong đợt rét này đỉnh Mẫu Sơn chưa xuất hiện băng tuyết hay băng giá, vì vậy thông tin đỉnh núi Mẫu Sơn xuất hiện mưa tuyết như các trang mạng xã hội đưa là chưa chính xác.

Mẫu Sơn lạnh 1 độ, dân mạng đã rao Mẫu Sơn có mưa tuyết - Ảnh 1.

Băng giá bám vào cây cỏ ở Mẫu Sơn - Ảnh tư liệu: TTXVN

Ngày 19-12, trạm trưởng trạm khí tượng thủy văn Mẫu Sơn Hoàng Quốc Huy, tỉnh Lạng Sơn cho biết nền nhiệt độ lúc 7h sáng 19-12 đo được tại trạm là 1 độ C. 

Trong đợt rét này, đỉnh Mẫu Sơn chưa xuất hiện hiện tượng băng tuyết hay băng giá, vì vậy thông tin đỉnh núi Mẫu Sơn xuất hiện mưa tuyết như các trang mạng xã hội đưa là chưa chính xác.

Theo trạm trưởng trạm Khí tượng thủy văn Mẫu Sơn, nếu nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn từ 0,1 độ C xuống đến mức âm và kèm theo mây mù thì khả năng hiện tượng băng tuyết hay băng giá có thể xảy ra.

Hiện nhiều du khách đã tìm đến Mẫu Sơn để trải nghiệm cái lạnh đặc biệt ở đây. Mặc dù không được nhìn thấy băng tuyết nhưng những ngôi biệt thự cổ chìm trong lớp sương mù dày đặc vẫn tạo nên khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.

Chị Đàm Thị Nguyệt, du khách đến từ tỉnh Cao Bằng, cho biết đây là lần đầu tiên chị lên Mẫu Sơn, thấy cái lạnh Mẫu Sơn thực sự rất đặc biệt và có lẽ chỉ ở Mẫu Sơn mới có. 

Còn chị Bùi Thị Dung, du khách đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy rất ấn tượng vì tại Mẫu Sơn có nhiều sương mù. Tôi mong lên đây để được ngắm tuyết nhưng chưa thấy có. Nếu có điều kiện tôi sẽ quay lại".

Dự báo sẽ còn có nhiều đợt không khí lạnh xuất hiện trong mùa đông năm nay, nhiệt độ Mẫu Sơn sẽ còn giảm. Du khách muốn đến Mẫu Sơn cần nắm rõ thông tin về thời tiết để có thể được chiêm ngưỡng băng tuyết đúng thời điểm. 

Đặc biệt, tại vùng núi Mẫu Sơn, không khí lạnh thường kèm theo mưa mù khiến đường lên trở nên trơn trượt và hạn chế tầm nhìn, du khách cần chú ý lái xe an toàn.

Mẫu Sơn 1,3 độ C, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại Mẫu Sơn 1,3 độ C, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại

TTO - Không khí lạnh mạnh gây ra rét đậm, rét hại tại nhiều tỉnh miền Bắc với nền nhiệt tiếp tục giảm sâu xuống 10-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Đặc biệt, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ chỉ còn 1,3 độ C.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận