Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Mật vụ Mỹ ấm lòng với bánh pizza của ông Bush ‘con’

20/01/2019 16:41 GMT+7

TTO - Cựu Tổng thống Bush ‘con’ đã làm ấm lòng những con người đang phụng sự không công cho nước Mỹ bằng những chiếc bánh pizza, tuy không to tát nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp.

Mật vụ Mỹ ấm lòng với bánh pizza của ông Bush ‘con’ - Ảnh 1.

Chia sẻ của cựu Tổng thống George W. Bush trên Instagram - Ảnh chụp màn hình

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và phe Dân chủ không ai chịu nhường ai trong vấn đề ngân sách xây tường biên giới, mạng xã hội nước này đang nóng lên với một câu chuyện vô cùng cảm động: Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush mang bánh pizza cho các mật vụ bị nợ lương vì "chính phủ đóng cửa".

"Laura và tôi vô cùng biết ơn các mật vụ cùng hàng ngàn nhân viên liên bang đang làm việc chăm chỉ để phục vụ đất nước chúng ta mà không được trả lương", cựu Tổng thống George W. Bush viết trên tài khoản Instagram của ông kèm theo bức ảnh ông bưng các hộp bánh pizza đến cho các mật vụ. 

Cựu tổng thống 72 tuổi chia sẻ hết sức cảm động: "Chúng tôi cũng gửi lời cám ơn tới những người dân đang hỗ trợ họ. Đã đến lúc các lãnh đạo hai bên gạt vấn đề chính trị sang một bên và hợp tác với nhau để chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa".

Hình ảnh được đăng trên tài khoản Instagram của cựu Tổng thống Bush "con" cho thấy ông bưng 3 hộp bánh pizza. Đi theo sau là một người khác cũng cầm 3 hộp bánh. Trong khi đó, các nhân viên mật vụ có vẻ bất ngờ nên nhìn chằm chằm vào vị cựu tổng thống đang khệ nệ với những hộp bánh pizza.

Tính đến 16h chiều ngày 20-1 (giờ Việt Nam), chia sẻ trên Instagram của ông Bush "con" đã đạt được hơn 256.000 lượt thích. Nhiều người dùng Instagram đã bày tỏ cảm kích trước hành động của cựu Tổng thống Bush "con" và mong muốn chính phủ Mỹ mở cửa sớm. 

Hành động nhỏ của người từng là lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ đã trở thành nguồn động viên to lớn, giúp duy trì ngọn lửa nhiệt huyết để phục vụ đất nước của các nhân viên liên bang.

Theo Đài BBC, tình trạng đóng cửa một phần chính phủ Mỹ đã bước sang tuần thứ 5 và dài nhất trong lịch sử Mỹ. Khoảng 800.000 nhân viên liên bang phải ở nhà hoặc đi làm việc không lương trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và phe Dân chủ vẫn còn bất đồng về kế hoạch chi tiêu liên bang.

Trong số này có khoảng 6.000 mật vụ, với 85% nhân viên vẫn làm việc xuyên suốt thời gian chính phủ đóng cửa.

Đài CNN cho biết nếu quốc hội Mỹ vẫn không đi đến một thỏa thuận vào tối thứ Ba (22-1, giờ Mỹ) - thời điểm chính phủ lập bảng lương, các nhân viên liên bang sẽ bị nợ tới hai tháng lương. 

Trong một động thái mới nhất nhằm khiến phe Dân chủ đồng ý thông qua ngân sách xây tường biên giới 5,7 tỉ USD, ông Trump đã đưa ra đề xuất không trục xuất một triệu người nhập cư. Tuy nhiên, phe Dân chủ vẫn lắc đầu.

Ông Trump đề xuất giải pháp chấm dứt đóng cửa chính phủ, Dân chủ vẫn lắc đầu Ông Trump đề xuất giải pháp chấm dứt đóng cửa chính phủ, Dân chủ vẫn lắc đầu

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề xuất một thỏa thuận về di trú để chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ một phần đã diễn ra 29 ngày qua.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận