Mặt hồ đóng băng, kình ngư 40 tuổi vẫn bơi 85m để lập kỷ lục thế giới

12/01/2021 10:34 GMT+7

TTO - Kình ngư 40 tuổi người Nga Yekaterina Nekrasova đã lập kỷ lục thế giới khi thực hiện chuyến bơi dài nhất trên hồ Baikal lúc đóng băng, với chuyến bơi dài 85m ở độ sâu 25cm mà không cần đồ lặn.

Kình ngư 40 tuổi Yekaterina Nekrasova thực hiện chuyến bơi dài 85m ở mặt hồ đóng băng - Nguồn: The Siberian Times

Bất chấp cái lạnh -22 độ C và mặt hồ Baikal đã đóng băng, nữ kình ngư 40 tuổi Yekaterina Nekrasova vẫn thực hiện thử thách không tưởng của mình. Cô đã bơi 85m ở độ sâu 25cm mà không cần mặc đồ lặn hoặc sự hỗ trợ của bất cứ phương tiện nào.

Nekrasova đã hoàn tất kỷ lục này trong thời gian 1,5 phút và chỉ cần 1 nhịp thở để đánh bại kỷ lục bơi 70m dưới dòng sông băng do VĐV người Nam Phi Amber Fillary lập nên ở Na Uy vào năm ngoái. Hiện tại Nekrasova đang chờ đợi để được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận thành tích của mình.

Sau khi hoàn thành chuyến bơi ấn tượng này, Nekrasova đã chia sẻ video trên mạng xã hội và nhận được sự thán phục của mọi người.

Tài khoản Twitter Mireia Ferran viết: "Tôi đã ở một mùa hè gần hồ Baikal và nước rất lạnh. Tôi không thể tưởng tượng khi mặt hồ đóng băng nó sẽ cóng như thế nào. Thật đáng kinh ngạc với thành tích của Nekrasova".

Video bé 1 tuổi bị ném xuống hồ bơi để Video bé 1 tuổi bị ném xuống hồ bơi để 'học cách sống sót'

TTO - Một đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội với hơn 11 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn bình luận, khi một HLV bơi lội ném bé gái 1 tuổi vào hồ bơi để dạy kỹ năng 'sống sót trong nước'.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận