Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Mất ăn mất ngủ vì đòi nợ kiểu khủng bố

28/10/2018 18:17 GMT+7

TTO - Cả ba trường hợp dưới đây đều đau đầu, mất ăn mất ngủ vì bị các đối tượng đòi nợ khủng bố như ném sơn pha mắm tôm, dùng khóa khóa cổng ra vào hay thậm chí đi hàng chục người tới trước nhà để thị uy, đe dọa.

Clip khổ vì đòi nợ kiểu khủng bố - Video: LÊ PHAN

Khổ vì bị ném sơn, ném đá

Chỉ vào cánh cửa loang lổ sơn kèm mùi khó chịu do trong sơn có pha mắm tôm, anh Q. ngụ quận Gò Vấp cho biết 4 tháng nay gia đình anh mất ăn mất ngủ do bị các đối tượng đòi nợ khủng bố tinh thần vì món nợ chị dâu để lại.

Mất ăn mất ngủ vì đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 2.

Cánh cửa loang lổ sơn và bị ném đá bể kính tại nhà anh Q. - Ảnh: LÊ PHAN

Anh kể: "Chị dâu tôi có vay tiền của một nhóm người sau đó không có khả năng trả nợ nên cả gia đình bỏ trốn.

Kể từ đó đến nay nhà chúng tôi thường xuyên bị các đối tượng lạ ném sơn, đá, thủy tinh khiến cửa sắt loang lổ, kính cửa vỡ nứt.

Do cả gia đình đi làm chỉ có ba mẹ tôi lớn tuổi ở nhà, bà cụ lo sợ bị ném xăng rồi chết cháy nên lên huyết áp phải nhập viện điều trị".

Sau khi sự việc xảy ra liên tục anh Q. đã trích xuất camera và trình báo lên công an phường. Sự việc đang được chuyển lên công an quận để có hướng xử lý cụ thể.

Kéo hơn 20 người thị uy, dằn mặt

Cụ Nguyễn Thị Khéo (85 tuổi, ngụ quận 8) chia sẻ vì món nợ khoảng 6 triệu đồng của cô con dâu mà những tháng gần đây luôn sống trong lo sợ.

Cụ kể con dâu có vay nợ của một nhóm người, sau đó hai vợ chồng bỏ trốn khỏi nơi ở mang theo các cháu.

Không tìm được con nợ, chủ nợ liên tục cho người tới nhà thị uy, dằn mặt cụ và những người còn lại trong gia đình.

Đỉnh điểm chủ nợ cho hơn 20 người kéo tới kín con hẻm trước nhà, trong đó có nhiều người xăm trổ đầy mình. Một số đối tượng liên tục đạp vào cánh cổng trước nhà làm bay cả phần bản lề gắn vào bức tường.

Quá sợ hãi, cụ gọi điện cho các con nhờ báo công an phường, nhóm người trên chỉ chịu rời đi khi thấy bóng dáng hai cán bộ công an tới.

Dù đã làm tường trình với cơ quan chức năng nhưng cụ vẫn bất an đến mất ăn mất ngủ khiến huyết áp tăng cao phải vào viện kiểm tra.

"Cả nhà có tôi, một cụ bà 95 tuổi liệt nằm một chỗ, một đứa con bị tâm thần nên khi bị trấn áp vậy rất đáng sợ. Giờ bán nhà trả thì sợ các chủ nợ thay nhau đòi vì con dâu tôi vay rất nhiều chỗ, trả hết rồi không biết ở đâu", cụ mếu máo nói.

Khóa trái cổng, dọa "làm thịt"

Tương tự là tình trạng của chị L.. Từng sở hữu nhiều căn nhà và làm chủ hai công ty bất động sản nhưng giờ phải đi bán hàng thuê cho người khác.

Chị L. thuê nhà ở tại quận 2, đắng cay kể lại sự việc trót dại vay tiền một người quen với lãi suất 12% một tháng. Sau khi bán nhà trả nợ và còn lại món nợ 180 triệu thì gia đình khánh kiệt phải đi thuê nhà để ở.

Sự việc chưa dừng lại đó khi chủ nợ kiện chị ra tòa và nhờ công ty đòi nợ thuê đến gặp chị để đòi số tiền còn lại.

Sau khi gặp chị và gây áp lực nhưng không thành, một sáng tháng 10 chị dậy mở cổng thì thấy cổng bị dùng khóa dây khóa trái bên ngoài. Phải mất hơn 2 tiếng dùng kềm cắt gia đình mới ra ngoài được.

Sau đó một ngày, sự việc lại tiếp diễn như trên, chị L. trình báo lên công an và xem camera an ninh khu vực thì thấy có ba đối tượng đeo khẩu trang tiếp cận khóa cổng nhà chị.

Sau đó nhiều lần các đối tượng lạ tiếp tục tới trước nhà chị gọi điện yêu cầu gặp mặt để làm việc, mỗi lần tới khoảng 8-9 người mặc đồ đen, xăm trổ.

Sau nhiều lần cầu cứu, chị cho biết cơ quan chức năng đã mời các đối tượng trên lên làm cam kết, từ đó đến nay các đối tượng không tới nhà nữa mà gọi điện khủng bố chị, có hôm còn dọa "làm thịt" chị. Chị lo lắng vì con gái ở cùng đang mang thai, rất sợ có chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến cháu bé.

Cả 3 sự việc trên đều đã được trình báo lên cơ quan chức năng.

Mất ăn mất ngủ vì đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 3.

Bịch chứa sơn pha mắm tôm các đối tượng đòi nợ ném vào nhà anh Q. - Ảnh: LÊ PHAN

Mất ăn mất ngủ vì đòi nợ kiểu khủng bố - Ảnh 4.

Bà Khéo khổ vì món nợ con dâu để lại - Ảnh: LÊ PHAN

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận