Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Đi "đòi nợ thuê" phải có thẻ nhân viên, giấy giới thiệu

10/08/2013 13:58 GMT+7

TTO - Những người không mặc trang phục theo quy định, không đeo thẻ nhân viên hoặc không có giấy giới thiệu thì không được làm việc trực tiếp với chủ nợ hoặc khách nợ.

Theo dự thảo sửa đổi về kinh doanh dịch vụ đòi nợ, để quản lý chặt dịch vụ đòi nợ, những người không mặc trang phục theo quy định, không đeo thẻ nhân viên hoặc không có giấy giới thiệu của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ thì không được làm việc trực tiếp với chủ nợ hoặc khách nợ.

Bộ Công an chỉ đạo lực lượng công an hướng dẫn quy định mẫu trang phục của nhân viên dịch vụ đòi nợ.

Ngoài ra, địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải ổn định ít nhất từ một năm trở lên.

Nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ một năm trở lên.

Trường hợp chuyển địa điểm đặt trụ sở, người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan công an cấp tỉnh nơi đi và nơi đến chậm nhất là mười lăm ngày trước khi thực hiện việc di chuyển địa điểm.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận