24/11/2021 09:42 GMT+7

Masan đoạt giải thưởng châu Á về phát triển bền vững

T.H.
T.H.

TTO - Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Masan đã được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu ở hạng mục Sáng kiến vì cộng đồng tại giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc & bền vững châu Á 2021 (ACES).

Masan đoạt giải thưởng châu Á về phát triển bền vững - Ảnh 1.

Chuỗi bán lẻ VinMart+ của Masan

Là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thiết yếu có ảnh hưởng sâu rộng đến hàng chục triệu người Việt Nam, chúng tôi tin tưởng vào triết lý Doing well by doing good. Trong đó, các sáng kiến vì cộng đồng là một phần quan trọng nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của gần 100 triệu người Việt Nam.

Đại diện Masan Group

ACES là giải thưởng dành cho các doanh nghiệp bền vững và tiên phong tại châu Á. Các doanh nghiệp được bình chọn dựa trên sức tăng trưởng, nhân lực, mức độ sáng tạo, tầm ảnh hưởng của thương hiệu tại châu Á và mức độ cam kết đối với các mục tiêu phát triển bền vững. 

Trong đó, hạng mục "Sáng kiến vì cộng đồng" được trao cho các tổ chức đã có những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng thông qua các sáng kiến và cách tiếp cận đa dạng. 

Trong năm thứ 8 được tổ chức, ACES đã bình chọn 154 cá nhân và đơn vị vào vòng chung kết trong số 420 đề cử từ 15 quốc gia trong khu vực.

Xuyên suốt trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, các tiêu chuẩn phát triển bền vững được Masan chú trọng gồm: phát triển sản phẩm và quy trình sáng tạo; bền vững về nhân lực; bền vững về môi trường; trách nhiệm xã hội và quản trị doanh nghiệp.

Đơn cử như MasanConsumerHoldings (Công ty thành viên của Tập đoàn Masan) đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại do đối tác Hà Lan thiết kế tại các nhà máy ở Bình Dương, Hải Dương và Nghệ An. 

Tất cả các kết quả kiểm tra chất lượng xử lý nước thải đầu ra đều đạt tiêu chuẩn loại A - tiêu chuẩn cao nhất Việt Nam - và đạt tiêu chuẩn ISO 14001 về quản lý môi trường. 

Tại Bình Dương, Masan Consumer cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong minh bạch hóa quy trình xử lý nước thải thông qua việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, báo cáo trực tiếp và liên tục với Sở Tài nguyên và môi trường.

Masan đoạt giải thưởng châu Á về phát triển bền vững - Ảnh 3.

Tập đoàn Masan đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập

Các sáng kiến phát triển bền vững của Masan đặt trọng tâm vào việc mang lại giá trị cho đời sống xã hội và đóng góp vào cộng đồng địa phương. 

Hiện nay, doanh nghiệp này sở hữu chuỗi bán lẻ có quy mô lớn nhất cả nước với gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+, cùng với đó là hệ thống nhà máy sản xuất các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, đồ uống, thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt trải dài khắp Việt Nam. 

Với các sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ bán lẻ, tập đoàn này không ngừng nghiên cứu và dẫn đầu các xu hướng đem lại tiện ích tối đa cho khách hàng.

Năm 2020, Tập đoàn Masan đóng góp 5.000 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước, dành hơn 30 tỉ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng dưới nhiều hình thức. 

Đặc biệt, năm 2021 khi đại dịch COVID bùng phát lần thứ 4 gây ra nhiều khó khăn cho đời sống kinh tế - xã hội, tập đoàn đã đóng góp trên 270 tỉ đồng. 

Hoạt động ý nghĩa này được làm thường xuyên liên tục, tích cực với nhiều hình thức như ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ, ủng hộ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, sản phẩm thiết yếu, tiền mặt tới lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Masan hợp tác chiến lược với De Heus, giữ vững mô hình chuỗi giá trị 3F Masan hợp tác chiến lược với De Heus, giữ vững mô hình chuỗi giá trị 3F

Theo ước tính, giá trị thị trường thịt lợn và thịt gia cầm tại Việt Nam vào khoảng 15 tỷ USD. Dù giàu tiềm năng nhưng thị trường thịt hiện nay vẫn còn phân mảnh và phần lớn chưa được chuẩn hóa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận