18/10/2019 11:30 GMT+7

Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook không kiểm duyệt 'lời nói dối' của chính trị gia

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - CEO Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook không kiểm duyệt những phát ngôn của các chính trị gia, nói cách khác, họ cho phép chính trị gia được nói dối trong các quảng cáo chính trị đăng trên nền tảng này.

Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook không kiểm duyệt lời nói dối của chính trị gia - Ảnh 1.

Ông Mark Zuckerberg, CEO công ty Facebook, phát biểu trong phiên thảo luận về tự do biểu đạt tại ĐH Georgetown ngày 17-10 - Ảnh: YAHOO

Theo trang tin Yahoo Finance, CEO Facebook, ông Mark Zuckerberg nêu quan điểm bảo vệ chính sách của công ty khi cho phép các chính trị gia nói dối trong các quảng cáo chính trị tại một sự kiện bàn về tự do biểu đạt tổ chức tại ĐH Georgetown ngày 17-10 tại Washington.

Ông Mark Zuckerberg nói: "Mặc dù tôi cũng rất lo ngại về sự xói mòn niềm tin, nhưng tôi không nghĩ hầu hết mọi người lại muốn sống trong một thế giới mà họ chỉ có thể đăng những thứ được các hãng công nghệ nhận xét là 100% sự thật".

Chính sách mới của Facebook áp dụng với các quảng cáo chính trị đã làm dấy lên những tranh cãi, bức xúc trong đảng Dân chủ.

Facebook công khai đối đầu với thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của đảng Dân chủ sau khi bà đăng tải một đoạn quảng cáo với tuyên bố không đúng cho rằng ông chủ Facebook, Zuckerberg, ủng hộ tổng thống đương nhiệm Donald Trump để chứng minh cho luận điểm của bà về những điều dối trá trong các quảng cáo chính trị trên Facebook.

Bà Warren cho rằng Facebook thực sự có sức mạnh để gây ảnh hưởng lên các cuộc bầu cử và ảnh hưởng tới các tranh luận khi cho phép tồn tại những điều dối trá, bịa đặt trong các quảng cáo chính trị.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cũng cáo buộc Facebook đang cổ động cho việc phát tán thông tin sai lạc và chọn lợi nhuận thay vì bảo vệ nền dân chủ.

Dù vậy trước các sinh viên ĐH Georgetown, CEO của Facebook cũng nói anh đang cân nhắc việc cấm tất cả các quảng cáo chính trị trên nền tảng mạng xã hội của mình vì những tranh cãi do nó gây ra không đáng để nó tồn tại nếu nhìn từ phương diện lợi ích tài chính.

Tuy nhiên ông chủ Facebook cho rằng việc cấm mọi quảng cáo chính trị trên Facebook sẽ làm lợi cho những người đương giữ các vị trí trong chính quyền và gây tổn thất cho những chính trị gia tương lai, những người có thể chưa được truyền thông quan tâm nhiều.

CEO của Facebook cũng nói trong trường hợp muốn cấm quảng cáo chính trị, việc tìm ra cách thức làm chuyện này cũng không đơn giản, vì có nhiều quảng cáo đề cập tới các vấn đề hơn là trực tiếp nói tới những cuộc bầu cử cụ thể.

Người phát ngôn của ông Biden lập tức ra thông cáo phản đối quan điểm bảo vệ chính sách quảng cáo chính trị trên Facebook của ông Mark Zuckerberg.

Chuyên gia tranh cử của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden từng yêu cầu Facebook gỡ một quảng cáo tranh cử mà họ cho rằng chứa những thông tin sai trái về ông Biden.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận