Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Mariah Carey kiếm hơn 60 triệu đô với 'All I Want for Christmas is You'

26/12/2018 09:55 GMT+7

TTO - Nếu có muốn không nghe bài hát của Mariah Carey All I Want For Christmas Is You trong mùa Giáng sinh thì cũng là một điều khó thực hiện khi mà cho đến nay, đây là bài hát Giáng sinh hiện đại phổ biến nhất thế giới.

Mariah Carey kiếm hơn 60 triệu đô với All I Want for Christmas is You - Ảnh 1.

Mariah Carey trên bìa album Merry Christmas - Ảnh: Business Insider

Theo báo Economist, từ khi được phát hành vào năm 1994 đến nay, All I Want For Christmas Is You đã giúp nữ ca sĩ Mỹ kiếm được hơn 60 triệu USD. Chỉ riêng ở Anh, bài hát giúp cô thu về hơn 500.000 USD tiền tác quyền mỗi năm, theo báo The Independent.

Nếu tính tất cả tiền tác quyền từ các nước khác trên thế giới, bài hát này tiếp tục là con gà đẻ trứng vàng, giúp nữ ca sĩ kiếm hàng triệu USD mỗi mùa Giáng sinh đến.

Hiện Mariah Carey thu về hàng trăm ngàn USD mỗi năm từ dịch vụ Spotify và các nền tảng streaming khác mỗi khi bản hit về Christmas được stream. Năm 2016, bài hát được nghe hơn 210 triệu lần trên Spotify.

All I Want For Christmas Is You - Mariah Carey hợp tác cùng Justin Bieber xào lại hit nổi tiếng

Mariah Carey chia sẻ cô viết bài hát trong 15 phút với nhà sản xuất Walter Afanasieff mùa hè năm 1994. Cô phụ trách phần lời và giai điệu, còn Afanasieff phụ trách phần âm nhạc từ trống, bass, piano đến hiệu ứng những tiếng chuông ngân vang từ máy tính của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Hiệp hội Sáng tác và xuất bản Mỹ, nhà sản xuất Afanasieff thừa nhận rằng lúc đầu ông không thấy bài hát có gì đặc biệt nhưng cuối cùng giai điệu đơn giản đến ngạc nhiên của nó lại khiến bài hát trở nên bắt tai và khó quên.

Chính Mariah Carey ban đầu cũng không muốn thu âm và phát hành album Merry Christmas nhưng được sự động viên của người chồng tại thời điểm đó - nay là chồng cũ là Tommy Mottola - mà cô đã đổi ý.

Mariah Carey - All I Want For Christmas Is You

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mariah Carey đã kiếm được khoảng 520 triệu USD.

Theo The Richest, cô sở hữu một khối bất động sản trị giá 125 triệu USD ở Beverly Hills, một căn hộ 9 triệu USD ở New York với tầm nhìn ra công viên trung tâm Central Park và nhiều ngôi nhà dành để nghỉ lễ sang chảnh ở Bel Air và Bahamas.

Khi không ở tại một trong những nơi này, ca sĩ sẵn sàng chi hơn 11.000 USD/đêm để nghỉ ngơi tại khách sạn.

Mỗi tháng, chi tiêu của Mariah Carey rơi vào khoảng 100.000 USD cho những thứ như hoa tươi nhập khẩu, quần áo, tiền chăm sóc hai con sinh đôi.

Một vài chi tiết thú vị khác liên quan đến All I Want for Christmas is You

Một nông dân người Anh là Angus Wielkopolski đã phát hiện rằng dê cho nhiều sữa hơn khi chúng được nghe All I Want for Christmas is You thay vì những bài hát khác. Phát hiện này được một trang trại ở Mỹ ứng dụng và cũng ghi nhận hiệu quả đặc biệt này.

Theo Adweek, một công ty là Mood Media đã thuê những người chuyên nghiên cứu xem loại nhạc nào giúp kích cầu để phát vào những dịp lễ hội trong năm.

Nghiên cứu đã chỉ ra âm nhạc liên quan đến mùa lễ hội, như Giáng sinh khiến công chúng cảm thấy nôn nao, phấn khởi và kích thích họ mua sắm. All I Want for Christmas is You của Mariah Carey dĩ nhiên nằm trong danh sách được phát đi phát lại nhiều nhất qua mọi năm từ khi nó xuất hiện đến nỗi các nhân viên cửa hàng cho biết họ phát ngán hoặc phát điên mỗi khi nghe bản hit của Mariah Carey.

Bất ngờ với 12 sự thật Bất ngờ với 12 sự thật 'khó tin và thú vị' về Giáng sinh

TTO - Cây thông Noel đầu tiên, cỗ xe tuần lộc chở ông già Noel phát quà, truyền thống treo tất... đều gắn với những câu chuyện thú vị không thể bỏ qua mùa Giáng sinh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận