26/11/2020 08:49 GMT+7

Maradona mất cùng ngày với 'thần tượng của ông' Fidel Castro

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Diego Maradona là tượng đài của bóng đá thế giới nhưng "tượng đài lớn nhất" trong lòng ông là cố chủ tịch Cuba Fidel Castro. Như sự sắp đặt kỳ lạ của số mệnh, ông từ giã cõi đời đúng ngày mà thần tượng của ông ra đi cách đây 4 năm.

Maradona mất cùng ngày với thần tượng của ông Fidel Castro - Ảnh 1.

Maradona luôn xem cố chủ tịch Cuba Fidel Castro như một người cha, một thần tượng lớn - Ảnh: Getty Images

Ngày 25-11-2016, cố chủ tịch Cuba Fidel Castro đã trút hơi thở cuối cùng tại Havana, Cuba ở tuổi 90. 

Khi nghe tin, Maradona đã không kìm được nước mắt và viết tâm thư thương khóc cho người bạn lớn, đồng thời là "thần tượng lớn nhất" trong đời ông. 

Khi đó Maradona viết: "Fidel Castro như một người cha thứ hai trong đời tôi. Khi không còn gắn bó với bóng đá nữa, tôi sẽ đến Cuba để nói lời tạm biệt với những người bạn của tôi ở đó. Fidel Castro đã mở cho tôi con đường sống trong khi Argentina lại đóng nó lại với tôi".  

Giữa Maradona với Fidel Castro có một tình bạn hết sức gắn kết. Kể từ lần đầu tiên Maradona đến Cuba năm 1986, cả hai đã có mối quan hệ thân thiết cùng nhau chia sẻ nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn trong cuộc sống. Trong thời điểm mà Maradona rơi vào "địa ngục" khi dính vào cocain thì chính Fidel Castro đã giúp đỡ nắm tay kéo huyền thoại này trở lại với ánh sáng.

Giờ đây, giống như sự an bài của kỳ lạ của tạo hóa, Maradona và "thần tượng của ông" Fidel Castro đã ra đi vào cùng một ngày!

Điểm tin sáng 26-11: Argentina quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Maradona Điểm tin sáng 26-11: Argentina quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Maradona

TTO - Argentina tổ chức quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Maradona; Marcus Rashford nhận phần thưởng đặc biệt của BBC vì đóng góp to lớn cho xã hội. Đó là những thông tin nổi bật trong sáng 26-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên