Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Mạo hiểm ngoặt đầu xe máy ngay chân cầu Cao Lãnh để vào đường tắt

21/01/2019 10:58 GMT+7

TTO - Một lần nữa giao thông dưới chân cầu Cao Lãnh (bờ huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) lại hỗn loạn. Lần này là do chính ý thức của người tham gia giao thông khi chọn cách đâm ngang, đi ngược chiều chỉ để đi vào đường tắt.

Mạo hiểm ngoặt đầu xe máy ngay chân cầu Cao Lãnh để vào đường tắt - Ảnh 1.

Phát hiện đường tắt, dù nguy hiểm và đường khó đi, rất nhiều xe máy vẫn bất chấp chọn đi - Ảnh: NGỌC TÀI

Con đường tắt từ cầu Cao Lãnh ra tỉnh lộ ĐT 848 (hướng đi về Sa Đéc, Đồng Tháp hoặc Chợ Mới, An Giang) mới được những người điều khiển xe máy phát hiện là tuyến đường dân sinh nằm cặp hai bên dốc cầu dài khoảng 2km.

Đường mới đưa vào sử dụng là sự mong mỏi của hàng trăm hộ dân xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò nhưng lại bị chia cắt và bít lối đi quen thuộc khi cầu đưa vào sử dụng.

Điều đáng nói là những người muốn đi tắt, vừa đổ dốc cầu, liền ngoặt đầu xe để lao xuống tuyến đường dân sinh. Trong khi nhiều phương tiện khác đang đổ dốc với tốc độ cao phải thắng gấp để tránh rất nguy hiểm.

Tình trạng giao thông hỗn loạn do nhiều người đi xe máy thích đi đường tắt - Video: NGỌC TÀI

Nhiều người còn bất chấp, điều khiển quay xe chạy ngược chiều để xuống đường tắt cho bằng được. Những con dốc xuống đường dân sinh do người dân tự mở nên đều là đường đất vừa gồ ghề, vừa trơn trượt mỗi khi có mưa.

Một số người phải dắt bộ hoặc nhờ người khác chạy giùm, đủ thấy đường tắt khó đi như thế nào.

Ông Trần Văn Mơ, một người dân địa phương, ngán ngẩm nói: "Đường này để dân hai bên đường đi chứ đâu phải để xe Honda chạy tắt ngã này. Nguy hiểm dữ lắm mà có gần hơn là bao nhiêu đâu".

Mạo hiểm ngoặt đầu xe máy ngay chân cầu Cao Lãnh để vào đường tắt - Ảnh 3.

Đường tự mở không có đèn đường và khá nhiều bụi nhưng vẫn thu hút khá đông xe chọn đi - Ảnh: NGỌC TÀI

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Thảo cho biết buổi tối đường không có đèn mà xe chạy vèo vèo. Dân hai bên đường cũng ăn ngủ không yên vì tiếng ồn.

"Ý thức kém quá. Trời mưa đường đất trơn trượt cũng ráng đi, tui thấy nhiều xe té lăn cù hoặc lộn mèo nhưng vẫn cứ đi", ông Thảo lắc đầu.

Hiện nay mỗi ngày có hàng ngàn xe đi tắt nguy hiểm như thế này. Thậm chí người này còn truyền tai hoặc chỉ đường cho người khác để biết thêm về đường tắt.

Mạo hiểm ngoặt đầu xe máy ngay chân cầu Cao Lãnh để vào đường tắt - Ảnh 4.

Ai đó còn tự dựng biển báo để "hỗ trợ" người đi tắt không đi lạc đường - Ảnh: NGỌC TÀI

Sẽ xử phạt nguội thông qua camera

Ông Trần Trí Quang - giám đốc Sở GT-VT Đồng Tháp - cảnh báo việc đi đường tắt là rất nguy hiểm. Hơn nữa, việc người dân đấu nối, tự ý mở đường đi tắt như hiện tại là sai quy định.

Sắp tới Sở GT-VT tỉnh sẽ đề nghị địa phương, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ, về sau sẽ xử phạt nếu người tham gia giao thông cố ý vi phạm.

Với hệ thống camera sắp hoàn thiện trong đó có các nút giao tại cầu Cao Lãnh, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt nguội.

Ông Quang cũng cho biết sẽ kiến nghị nhà đầu tư hoàn chỉnh hệ thống đường gom dân sinh, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân.

"Hay nhất là đầu tư hệ thống rào chắn để ngăn chặn việc người dân tự mở đường đấu nối với cầu Cao Lãnh", ông Quang cho biết.

Chạy ngược chiều cầu Cao Lãnh, 2 nữ sinh bị xe tải tông chết Chạy ngược chiều cầu Cao Lãnh, 2 nữ sinh bị xe tải tông chết

TTO - Công an thành phố Cao Lãnh cho biết khuya 19-11 đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng trên cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) làm 2 nữ sinh tử vong tại chỗ.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận