Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM hăm dọa người dân mua bán thuốc không phép

07/10/2022 17:18 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ngày 7-10 phát thông báo có một số người mạo danh Thanh tra sở gọi điện thoại hăm dọa người dân mua bán thuốc điều trị COVID-19 không giấy phép.

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM hăm dọa người dân mua bán thuốc không phép - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: X.MAI

Những người này còn nói đúng số chứng minh nhân dân, địa chỉ nhà của người dân để gây áp lực.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh các cuộc gọi có nội dung như trên đều mạo danh Thanh tra sở. Thanh tra sở đề nghị người dân không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của những người gọi đến và thông báo cho Thanh tra sở qua số điện thoại 028 3930 9672 - 028 3930 7916. 

Thanh tra Sở Y tế cho biết đã chuyển thông tin này đến Công an thành phố để xác minh những người mạo danh Thanh tra Sở Y tế.

Đây không phải là lần đầu tiên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bị mạo danh. Tần suất Thanh tra sở bị mạo danh nhiều nhất xảy ra trong giai đoạn đỉnh dịch và sau dịch COVID-19 với cùng một "chiêu trò" là hăm dọa, nói đúng thông tin cá nhân của người dân và cho rằng họ đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Riêng trong năm 2021 - giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chuyển hồ sơ 21 vụ việc sang cơ quan điều tra làm rõ, xử lý.

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế đe dọa các cơ sở y tế để… đòi nợ Mạo danh Thanh tra Sở Y tế đe dọa các cơ sở y tế để… đòi nợ

TTO - Một số người mạo danh Thanh tra Sở Y tế điện thoại đến các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn, hù dọa, yêu cầu trả nợ cho người thân, và các yêu cầu khác.

X.MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận