Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Mạo danh nhà báo, hù dọa chủ tịch quận

28/06/2012 22:11 GMT+7

TTO - Ngày 28-6, lãnh đạo Sở Thông tin - truyền thông TP Cần Thơ cho biết tổng biên tập báo Công Lý - cơ quan ngôn luận của Tòa án nhân dân tối cao - vừa gửi văn bản khẳng định ông Huỳnh Quốc Huy không phải là phóng viên, biên tập viên hay nhân viên báo Công Lý.

Đắk Lắk: phạt 3 triệu đồng tài xế mạo danh nhà báoChuyện thường ngày: Thư của người mạo danh nhà báoGiả danh nhà báo để tống tiền

Việc ông Huy tự xưng là phóng viên là hành vi mạo danh, vi phạm những quy định hiện hành. Sở Thông tin - truyền thông đang chỉ đạo cho thanh tra sở mời ông Huy lên làm việc để có biện pháp xử lý theo pháp luật.

Trước đó, liên quan đến vụ hai mẹ con khỏa thân ngăn cản thi công xảy ra trên địa bàn Q.Cái Răng, ông Huy đã nhiều lần điện thoại, nhắn tin vào máy của ông Mai Hồng Châu, chủ tịch UBND Q.Cái Răng, xưng danh là phóng viên báo Công Lý cần tiếp xúc để “trao đổi vụ việc cưỡng chế trái pháp luật”.

Sau khi ông Huy điện thoại, nhắn tin hù dọa, ông Châu đã báo cáo vụ việc này lên chủ tịch UBND thành phố, sau đó Sở Thông tin - truyền thông đã gửi công văn đến báo Công Lý nhờ xác minh.

Được biết, ông Huy tên thật là Huỳnh Quốc Huy, từng làm PV báo Cần Thơ từ năm 2002-2004, từ năm 2004 - 2009 về làm PV tại báo Hậu Giang, đến tháng 6-2009 làm PV báo Nông Thôn Ngày Nay VP tại Cần Thơ và đã được cấp thẻ nhà báo thời hạn 2011-2015.

Đến tháng 5-2011, ông Huy nghỉ việc.

Ông Bùi Phụ, trưởng văn phòng đại diện báo Nông Thôn Ngày Nay tại Cần Thơ, cho biết sau khi nghỉ việc ông Huy đã không nộp lại thẻ nhà báo cho cơ quan.

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 6-2011, ông Huy là phóng viên tự do viết cho các báo mạng Bee.net.vn, phunutoday, nguoiduatin...

Trong thời gian gần đây khi làm việc với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn TP Cần Thơ, ông Huy tự xưng là PV báo Công Lý thuộc TAND tối cao.

TRẤN GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận