22/10/2020 09:46 GMT+7

Mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Ttnh ủy lừa bán sách, tài liệu

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Một số đối tượng đã mạo danh cán bộ tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang gọi điện thoại đến nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh giới thiệu, chào bán các loại sách, tài liệu.

Ngày 22-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay ông Ngô Huỳnh Quang Thái - phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang - vừa có công văn gửi đến các ngành trong khối tư tưởng, văn hóa, khoa giáo, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh cùng với Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố về việc mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo tỉnh ủy để bán sách.

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện đối tượng giả mạo cán bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang điện thoại đến các địa phương, cơ quan, đơn vị để giới thiệu, chào mời bán các loại sách biên soạn về chỉ thị, tài liệu, nghị quyết của Đảng.

Về việc này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang khẳng định cơ quan này không có chủ trương và không phân công cán bộ, chuyên viên của ban liên hệ với các địa phương, đơn vị để bán sách hoặc các tài liệu khác. 

Qua đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh Tiền Giang đề nghị các đơn vị liên quan trong tỉnh nâng cao cảnh giác và cần kiểm tra, chứng thực thông tin các cuộc gọi trước khi thực hiện. 

Khi có trường hợp xảy ra như trên, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phản ánh kịp thời về các hành vi mạo danh để thực hiện hành vi lừa đảo. Nếu phát hiện người mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo đến làm việc hoặc bán sách nên nắm chắc thông tin (họ, tên, số điện thoại...) và báo cáo ngay cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời đối với những đối tượng giả danh cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang nhằm trục lợi.

Mạo danh cán bộ cơ quan để bán sách, tài liệu Mạo danh cán bộ cơ quan để bán sách, tài liệu

TTO - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có người tự xưng danh là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang trực tiếp đến các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh hoặc liên hệ điện thoại để bán các loại sách với nội dung tài liệu tuyên truyền phục vụ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2009.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên