Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Manulife Việt Nam: Sáng kiến mới trong bảo vệ sức khỏe

19/05/2022 17:00 GMT+7

Bộ sản phẩm bảo hiểm bổ trợ thế hệ mới của Manulife - Bệnh lý Nghiêm trọng Mở rộng và Trợ cấp Y tế Mở rộng nâng cao các tính năng hấp dẫn của những quyền lợi hiện có.

Manulife Việt Nam: Sáng kiến mới trong bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

Sản phẩm bổ trợ Trợ cấp y tế mở rộng tăng khoản trợ cấp hàng ngày trong trường hợp nằm viện dài ngày hoặc nằm tại khoa chăm sóc đặc biệt

Bên cạnh đó, còn mở rộng độ tuổi tham gia và độ tuổi bảo vệ, đồng thời gia tăng quyền lợi mới, với tiêu chí chi trả quyền lợi dựa trên các tiêu chí về điều trị bệnh hoặc phẫu thuật, không bị hạn chế theo định nghĩa bệnh.

Mở rộng độ tuổi tham gia đến 69 và độ tuổi bảo vệ đến 85

Bảo vệ sức khỏe là vấn đề quan trọng để xây dựng cuộc sống hạnh phúc đối với người cao tuổi.

Dù vậy, việc đảm bảo khả năng tài chính cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn là thách thức lớn với nhiều người cao tuổi và gia đình họ, bởi chi phí chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi thường cao hơn so với chi phí khám, chữa bệnh của nhóm người trẻ tuổi, và các lựa chọn về sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi ở Việt Nam là khá hạn chế.

Theo một nghiên cứu của Bệnh viện Lão khoa Trung ương, chi phí điều trị cho người cao tuổi thường cao gấp 7-10 lần so với người trẻ; mặc dù người cao tuổi chiếm hơn 10% số dân nhưng sử dụng tới hơn 50% chi phí điều trị mỗi năm.

Kết quả Điều tra Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam cũng cho thấy, có đến 26,1% người cao tuổi không có bất cứ loại bảo hiểm y tế nào, trên 51% người cao tuổi không đủ tiền chi trả cho việc điều trị.

Bên cạnh đó, quá trình già hóa dân số đang tăng nhanh tại Việt Nam, đặt ra yêu cầu phải cải cách bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi, giúp họ giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho y tế, tránh nghèo hóa các gia đình có người cao tuổi, đồng thời giúp thực hiện mục tiêu "phát triển bao trùm - không ai bị bỏ lại phía sau".

Mong muốn được chia sẻ những áp lực tài chính với khách hàng trong hành trình kiến tạo một tương lai bền vững hơn, đồng thời góp phần thu hẹp nhu cầu bảo vệ sức khỏe chưa được đáp ứng, Manulife Việt Nam mới đây đã ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm bổ trợ thế hệ mới - Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng và Trợ cấp y tế mở rộng.

Ông Phùng Bá Khang, Giám đốc Khối Sản phẩm & Sức khỏe của Manulife Việt Nam cho biết, hai sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mới này được Manulife Việt Nam nới rộng độ tuổi tham gia lên đến 69 tuổi và bảo vệ toàn diện đến 85 tuổi, một sự cải thiện đáng kể so với độ tuổi tham gia 65 và độ tuổi bảo vệ đến 70 tuổi như các sản phẩm khác trên thị trường.

"Những năm qua, mặc dù tuổi thọ trung bình của người Việt đang cao dần, nhưng số năm sống khỏe mạnh lại thấp hơn nhiều các quốc gia khác.

Vì vậy, sự mở rộng quyền lợi này thể hiện mong muốn và hành động tiên phong của Manulife Việt Nam trong việc giải quyết các nhu cầu thực tiễn của khách hàng, đặc biệt với người cao tuổi - những người dễ bị tổn thương bởi rủi ro sức khỏe và dễ phải đối mặt với áp lực gánh nặng y tế nhất", ông Khang nhấn mạnh.

Chi trả quyền lợi dựa trên các tiêu chí về điều trị và phẫu thuật mà không bị hạn chế theo định nghĩa bệnh

Ngoài việc mở rộng độ tuổi, hai sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mới của Manulife Việt Nam còn cung cấp quyền lợi bảo hiểm Y Tế Đặc Biệt lần đầu tiên có mặt trên thị trường: khách hàng sẽ được chi trả quyền lợi dựa vào một số tiêu chí về điều trị hoặc phẫu thuật, không bị hạn chế theo định nghĩa bệnh.

"Điều này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn trong quá trình chữa bệnh, thay vì băn khoăn, lo lắng về việc bệnh có thẩm định nghĩa trong danh mục bồi thường không. Hơn thế nữa, khách hàng vẫn có thể được nhận quyền lợi nếu có các bệnh mới phát sinh trong tương lai mà chưa có định nghĩa chi tiết hay phân loại cụ thể.

Như vậy, khách hàng sẽ yên tâm hơn với những kế hoạch tài chính mà không cần quan ngại về những rủi ro bệnh tật mới xuất hiện, đảm bảo các dự định tương lai được thực hiện theo cách thuận lợi nhất", ông Khang phân tích.

Manulife Việt Nam: Sáng kiến mới trong bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2.

Sản phẩm bổ trợ Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng hỗ trợ chi trả đến 325% Số Tiền Bảo Hiểm cho 134 bệnh lý nghiêm trọng

Bộ sản phẩm mới của Manulife còn nâng cao các tính năng hấp dẫn của những quyền lợi hiện có. Với sản phẩm bổ trợ Trợ cấp y tế mở rộng, Manulife tăng khoản trợ cấp hàng ngày trong trường hợp nằm viện dài ngày (trên 6 ngày) hoặc nằm tại khoa chăm sóc đặc biệt (mức trợ cấp gấp đến 4 lần mức trợ cấp khi nằm viện thông thường).

Trong khi đó, sản phẩm bổ trợ Bệnh lý nghiêm trọng mở rộng hỗ trợ chi trả đến 325% Số Tiền Bảo Hiểm cho 134 bệnh lý nghiêm trọng ở các giai đoạn sớm, giai đoạn giữa, giai đoạn cuối, và các bệnh lý nghiêm trọng theo giới tính.

Bên cạnh đó, việc chi trả quyền lợi khi khách hàng tử vong trong độ tuổi từ 70 trở đi, góp phần mang lại sự an tâm cho khách hàng lớn tuổi khi vừa được chăm sóc sức khỏe vừa có thể để lại một phần di sản kế thừa trong cùng một sản phẩm bổ trợ"

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây:

https://www.manulife.com.vn/vi/san-pham-bo-tro-bao-hiem-nhan-tho.html

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận