23/08/2012 17:45 GMT+7

Mạnh Quyền đoạt HCV

T.P.
T.P.

TTO - Sau 3 ngày chờ đợi, ngày 23-8, võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền đã giải cơn “khát HCV” cho chủ nhà Việt Nam khi xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung côn thuật Giải vô địch wushu châu Á lần 8-2012 đang diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

TTO - Sau 3 ngày chờ đợi, ngày 23-8, võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền đã giải cơn “khát HCV” cho chủ nhà Việt Nam khi xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung côn thuật Giải vô địch wushu châu Á lần 8-2012 đang diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Tham gia nội dung này Việt Nam có 2 VĐV là Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Mạnh Quyền tranh tài cùng 19 đối thủ khác, trong đó nhiều võ sĩ được đánh giá rất mạnh như Jia Rui (Trung Quốc), Cho Seung Jae (Hàn Quốc) hay Ichikizaki Daisuke (Nhật Bản).

Sau khi xuất sắc giành HCB nội dung đao thuật nam, Xuân Hiệp thi đấu không thật sự tốt ở nội dung này và chỉ đạt 9,64 điểm. Điều đó vô tình tạo áp lực không nhỏ cho Mạnh Quyền. Tuy nhiên, Mạnh Quyền đã vượt qua tất cả rào cản để hoàn thành bài thi khá tốt với 9,72 điểm, mang về chiếc HCV đầu tiên của wushu Việt Nam tại giải.

Điểm số của Mạnh Quyền cao hơn người xếp thứ hai Cho Seung Jae (Hàn Quốc) đến 0,04 điểm.

Cũng hôm qua, các võ sĩ wushu Việt Nam còn giành được 2 HCB ở nội dung kiếm thuật nữ (Dương Thúy Vi - 9,67 điểm) và đao thuật nữ (Hoàng Thị Phương Giang - 9,61 điểm).

T.P.

T.P.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên