Xe
01/03/2024 10:19 GMT+7

Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao

Anh Trương Văn Đạo đã mang đến Triển lãm MotorXpo Hong Kong 2023 những tác phẩm nhận được nhiều chú ý sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhiều người thích thú với những chiếc xe gỗ độc đáo do anh Trương Văn Đạo cùng nhóm của mình chế tác - Ảnh: ND - Woodworking Art

Nhiều người thích thú với những chiếc xe gỗ độc đáo do anh Trương Văn Đạo cùng nhóm của mình chế tác - Ảnh: ND - Woodworking Art

Trong video mới nhất đăng trên kênh YouTube ND - Woodworking Art, anh Trương Văn Đạo cho biết đã mang 3 chiếc xe gỗ đến Triển lãm MotorXpo Hong Kong 2023 (IMXpo 2023). Những xe đó là Mercedes Vision AVTR, Lamborghini Vision GT và Rolls-Royce Boat Tail.

Hành trình ông bố Bắc Ninh đến với triển lãm IMXpo 2023

Anh Đạo tiết lộ, mặc dù triển lãm được tổ chức vào tháng 12-2023, anh đã nhận được liên hệ từ ban tổ chức từ tháng 3-2023. Anh cảm thấy hơi lo lắng và phân vân do chưa có kinh nghiệm vận chuyển xe ra nước ngoài trước đó.

"Ban tổ chức nói nếu tôi quyết định tham gia thì cần báo sớm để họ chuẩn bị công tác truyền thông và các công việc khác. Khi đó, tôi chủ yếu lăn tăn khâu vận chuyển xe ra nước ngoài. Nhưng vợ tôi cũng động viên, bảo có lần đầu rồi sẽ có những lần sau", anh Đạo chia sẻ.

Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 2.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 3.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 4.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 5.

Quá trình vận chuyển không gặp nhiều khó khăn - Ảnh: ND - Woodworking Art

Anh Đạo bất ngờ khi việc vận chuyển ba chiếc xe thuận lợi hơn dự đoán. Chỉ có một điểm khó khăn là anh cần quyết định xem những chiếc xe của mình sẽ được vận chuyển như dưới dạng xe đồ chơi hay là sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ.

Sau cùng, ông bố đến từ Bắc Ninh đã chọn phương án thứ 2 khi kê khai hàng vận chuyển là đồ gỗ mỹ nghệ. Khi khai báo như vậy, anh phải tháo ắc quy và logo để vận chuyển. Khi đến Hong Kong (Trung Quốc), người của ban tổ chức triển lãm sẽ hỗ trợ gắn lại theo nguyên trạng.

Lý do chọn "Mercedes", "Lamborghini" và "Rolls-Royce"

Anh Đạo lựa chọn Mercedes Vision AVTR, Lamborghini Vision GT và Rolls-Royce Boat Tail vì đây là những sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác trên mạng xã hội.

Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 6.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 7.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 8.

Những chiếc xe được anh Đạo lựa chọn cẩn thận mang đến triển lãm - Ảnh: ND - Woodworking Art

Lý do thứ 2 là kích thước. Việc vận chuyển những chiếc xe nhỏ sẽ đảm bảo an toàn hơn so với những chiếc xe kích thước lớn. "Dạo gần đây tôi có làm những chiếc xe mới và nhận được nhiều sự quan tâm. Nhưng kích thước chúng lại khá to. Tôi sợ mang đi sẽ gây nhiều khó khăn hơn", anh Đạo cho hay.

Lý do nữa là thông tin từ ban tổ chức IMXpo 2023 cho biết các xe của anh sẽ được trưng bày ở khu vực dành cho trẻ em, học sinh và giới trẻ. Vì vậy, việc lựa chọn những chiếc xe nhỏ hơn sẽ phù hợp.

6 ngày tại triển lãm quốc tế

Trong 6 ngày ở Hong Kong, anh Đạo cùng gia đình được ban tổ chức lo liệu mọi nhu cầu cá nhân, từ vé máy bay đến khách sạn. "Tôi chỉ phải lo những chi phí phát sinh và visa trong chuyến đi lần này", anh Đạo cho biết.

Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 9.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 10.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 11.

Những chiếc xe gỗ thu hút sự chú ý của người tham quan triển lãm - Ảnh: ND - Woodworking Art

Ông bố Bắc Ninh chia sẻ rằng hầu hết các bạn trẻ bày tỏ sự hứng thú và tụ tập xung quanh gian hàng trưng bày xe gỗ của anh tại triển lãm.

"Người lớn cũng rất thích thú và khen tay nghề của người thợ Việt Nam. Nhiều bên tổ chức và các hãng xe cũng tới để xin thông tin. Họ ngỏ ý muốn thuê xe để trưng bày tại những triển lãm khác", ông bố 9X chia sẻ thêm.

Con đường phía trước

Nói về việc mang xe đi các triển lãm khác sắp tới, anh Trương Văn Đạo cho hay: "Lần đầu tôi đi triển lãm để biết thôi. Những lần sau nếu có đề nghị thì tôi sẽ xem xét mình được những gì từ triển lãm đấy. Không phải lời đề nghị nào tôi cũng sẽ đồng ý".

Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 12.
Mang xe gỗ đi triển lãm quốc tế, ông bố Bắc Ninh mừng khi tay nghề thợ Việt được đánh giá cao- Ảnh 13.

Anh Đạo từng chia sẻ muốn thế giới thấy được sự khéo léo của người Việt Nam - Ảnh: ND - Woodworking Art

Ông bố đến từ Bắc Ninh tiết lộ sẽ tiếp tục chế tạo ra các mẫu xe nổi tiếng, nhấn mạnh vào việc tạo ra các mẫu xe dưới hình thức concept. Anh cũng có kế hoạch tạo ra thêm nhiều mẫu xe mới do chính anh tự thiết kế.

Ông bố làm xe gỗ Trương Văn Đạo: Ông bố làm xe gỗ Trương Văn Đạo: 'Sẽ nắn nót làm xe 1:1'

Sau các dự án xe gỗ mô phỏng lại các thiết kế nổi tiếng trên thế giới, anh Trương Văn Đạo bắt đầu ấp ủ những sản phẩm do chính tay anh phác họa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên