Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Mảng thời trang của Thế giới di động đóng cửa sau 6 tháng

17/07/2022 15:31 GMT+7

TTO - Vừa ra mắt đầu năm nay nhưng chuỗi cửa hàng thời trang gia đình AVAFashion của đại gia ngành bán lẻ Thế giới di động đã dừng hoạt động. Lãnh đạo công ty từng nói với mảng mới đang thử nghiệm, không hiệu quả thì đóng cửa ngay.

Mảng thời trang của Thế giới di động đóng cửa sau 6 tháng - Ảnh 1.

Sau nửa năm kinh doanh, chuỗi thời trang AVAFashion của Thế giới di động đã đóng cửa - Ảnh: AVAF

AVAFashion - chuỗi cửa hàng thời trang gia đình thuộc Công ty CP đầu tư Thế giới di động (mã chứng khoán MWG) đã chính thức đóng cửa. Trang web bán hàng cũng ngưng hoạt động kể từ ngày 29-6.

Hồi giữa tháng 1-2022, Thế giới di động đã chính thức ra mắt 5 chuỗi cửa hàng thuộc nhóm AVA bao gồm: AVAFashion (thời trang gia đình), AVASport (đồ thể thao), AVAKids (mẹ và bé), AVAJi (trang sức) và AVACycle (bán xe đạp - dưới hình thức "shop in shop" tại hệ thống Điện máy xanh).

Tại thời điểm ra mắt, AVAFashion có 4 cửa hàng chính ở các cung đường sầm uất trên địa bàn TP.HCM gồm: đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức), đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7), đường Nguyễn Trãi (Q.5), đường Phan Văn Trị (trung tâm thương mại Emart2, Q.Gò Vấp).

AVAFashion bao gồm các sản phẩm quần áo nam nữ, trẻ em… với đa dạng kiểu dáng từ áo T- shirt, áo polo, quần jeans, kaki, váy đầm, đồ công sở… đến các sản phẩm phụ kiện như vớ, khẩu trang, dây nịt, mũ nón… và thời trang trẻ em.

Theo lời giới thiệu của doanh nghiệp, các sản phẩm của AVAFashion đều được may tại những xưởng may lớn, được biết đến với sản phẩm chất lượng, gia công cho các nhãn hàng nổi tiếng như H&M, Uniqlo cũng như xuất khẩu qua châu Âu.

Việc "mở nhanh, đóng vội" của Thế giới di động khiến không ít người tỏ ra bất ngờ, nhưng điều này dường như đã được lường trước.

Trước đó tại đại hội cổ đông thường niên 2022, ông Nguyễn Đức Tài - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Thế giới di động - cho biết Thế giới di động và Điện máy xanh đang ở quy mô 50 - 60% thị phần và dù có triển khai thêm nhiều hình thức mới thì cũng không thể nào chiếm hết thị trường. Như vậy, 3 - 5 năm tới tốc độ tăng trưởng của tập đoàn sẽ phụ thuộc vào chuỗi Bách hóa xanh.

Tuy nhiên, ông Đoàn Văn Hiểu Em - thành viên hội đồng quản trị Công ty CP Thế giới di động - bổ sung thêm rằng chuỗi bán lẻ Thế giới di động và Điện máy xanh vẫn là mảng mang đến doanh thu và lợi nhuận chủ yếu cho tập đoàn nên không được phép sao nhãng. Còn những mảng mới, ví dụ như AVA thì "đang chỉ là những thử nghiệm".

Theo đó, ông Hiểu Em cho biết có hai cách để thử nghiệm những mảng mới. Cách đầu tiên là thuê những nhà tư vấn tài ba ở đâu đó và trả cho họ vài triệu đô để nghiên cứu và tư vấn cho mình nên làm gì. Cách hai là thực dụng hơn: Cứ làm thử, cái gì hiệu quả thì sẽ tách riêng để nhân rộng, cái gì không hiệu quả thì đóng cửa. Thế giới di động chọn đi theo cách hai.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây việc Bách hóa xanh đóng hơn 300 cửa hàng chỉ trong vòng hơn 2 tháng đã khiến nhiều người quan tâm. Tuy nhiên ông Nguyễn Đức Tài lại khẳng định doanh nghiệp đang trong giai đoạn tái cấu trúc nên sắp xếp lại hệ thống cửa hàng, sắp tới sẽ trở lại diện mạo mới, kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt hơn.

Bách Hóa Xanh đóng cửa hàng trăm cửa hàng, đang tiếp tục rà soát đóng tiếp Bách Hóa Xanh đóng cửa hàng trăm cửa hàng, đang tiếp tục rà soát đóng tiếp

TTO - Hàng trăm cửa hàng của Bách Hóa Xanh đã đóng cửa. Đại diện doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục rà soát để đóng cửa các điểm bán hoạt động không hiệu quả trên toàn hệ thống, và thực hiện tái cơ cấu các điểm bán vào quý tới.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận