Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới

06/12/2017 15:30 GMT+7

Công ty Điện tử Samsung phối hợp Thư viện KHTH TP.HCM và kênh truyền hình HTV2 - Đài truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình nhân viên tình nguyện "Góp tay xây ngày tươi sáng" .

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 1.

Dù lần đầu được tiếp nhận những kiến thức mới mẻ về giáo dục giới tính và chống xâm hại, các em nhỏ vẫn không hề rụt rè mà tỏ ra rất thích thú, hưởng ứng.

Vừa qua, tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Công ty Điện tử Samsung đã phối hợp với Thư viện KHTH TP.HCM và kênh truyền hình HTV2 - Đài truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình nhân viên tình nguyện "Góp tay xây ngày tươi sáng", đưa những hoạt động giáo dục, giải trí và nâng cao đời sống đến với người dân xã biên giới.

Phối hợp với UBND xã Minh Tâm, chương trình "Góp tay xây ngày tươi sáng" trong hai ngày một đêm gồm các hoạt động giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2, chiếu phim cho thanh niên và bà con trong xã, tặng quà cho các gia đình khó khăn, neo đơn, tặng xe đạp, học bổng và những suất BHYT cho các em học sinh nghèo để các em được chăm sóc toàn diện hơn.

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 2.

Ngoài những trò chơi như tô màu, tô tượng, đố vui có thưởng..., các em học sinh hào hứng khi được tận tay làm những chiếc lồng đèn Hội An mà theo lời một em nhỏ là "để dành tết treo ở nhà".

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 3.

Niềm vui vỡ òa trên gương mặt của một em nhỏ khi lần đầu tiên được đọc sách màu với những hình minh họa sinh động từ xe thư viện lưu động của chương trình

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 4.

Xem phim hay giải trí dường như là khái niệm xa xỉ với người dân ở đây. Từ sự thấu hiểu đó, chương trình "Góp tay xây ngày tươi sáng" đã tổ chức những buổi chiếu phim và tiểu phẩm hài đặc sắc để bà con thưởng thức và làm giàu đời sống tinh thần.

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 5.

Đặc biệt, chương trình "Góp tay xây ngày tươi sáng" lần này còn mang đến cho những em nhỏ khó khăn cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo qua kính Samsung Gear VR và giải trí cùng các trò chơi trên máy tính bảng.

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 6.

Chương trình trao tặng 10 chiếc xe đạp - 5 chiếc cho học sinh cấp 1 và 5 chiếc cho học sinh cấp 2, với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 7.

Đồng thời, để tiếp sức và nuôi dưỡng ước mơ được học hành của những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình "Góp tay xây ngày tươi sáng" còn trao tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh cấp 2.

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 8.

Chương trình cũng quan tâm đến những người già neo đơn, hộ nghèo, gia đình khó khăn tại địa phương. Chương trình đã trao tặng 50 phần quà với tổng giá trị 30 triệu đồng gồm quà và tiền mặt.

Mang ngày tươi sáng đến với người dân biên giới - Ảnh 9.

Sau hai ngày, các hoạt động của chương trình "Góp tay xây ngày tươi sáng" đã chính thức khép lại trong niềm vui của những em nhỏ, gia đình, người già neo đơn tại địa phương. Với những sự hỗ trợ vật chất và tinh thần thiết thực, chương trình hi vọng sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi ở những em nhỏ và tiếp thêm nghị lực cho những người dân nơi đây.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận