Mang chuyên môn làm đẹp cho đời

22/06/2019 14:35 GMT+7

TTO - Từ 22-6 đến 4-8, dự kiến sẽ có khoảng 50.000 lượt thanh niên công nhân thành phố đem sức trẻ, kiến thức chuyên môn để phục vụ cộng đồng trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng (KNH) năm nay.

Mang chuyên môn làm đẹp cho đời - Ảnh 1.

Các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng vui tươi chờ đợi giây phút ra quân chiến dịch - Ảnh: THANH YẾN

Sáng nay (22-6), Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 18, năm 2019. Chiến dịch kéo dài đến 4-8, dự kiến thu hút 50.000 lượt thanh niên công nhân thành phố tham gia.

Từ 7h sáng tại Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II (Q.2, TP.HCM), không khí tại đây náo nhiệt hẳn lên bởi sự có mặt của hàng trăm bạn trẻ mặc áo mang dòng chữ "Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng" . Các bạn đến đây để đăng ký hiến màu tình nguyện "giọt máu hồng – chia sẻ yêu thương". Anh Nguyễn Thanh Nam, một trong số bạn trẻ tham gia hiến máu, chia sẻ "tôi thấy việc làm của mình rất ý nghĩa, những giọt máu quý báu của tôi, cùng với những giọt máu của hàng trăm bạn trẻ ở đây sẽ giúp đỡ cho những người cần, sẽ góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của quốc gia".

Trong khi đó, tại Ủy ban Nhân dân quận 2, Ủy ban Nhân dân phường Long Phước (Q.9) các đoàn viên thanh niên tất bật với việc hướng dẫn cho người dân các dịch vụ công trực tuyến và hỗ trợ, tư vấn các thủ tục hành chính. Cũng tại quận 2, một nhóm chiến sĩ tình nguyện khác đã tìm đến nhà anh Trương Trọng hiếu (phường An Phú) để thăm và tặng quà cho gia đình anh.

9g30 tại tuyến hẻm tổ 12, ấp 1 xã Tân Quý Tây (H. Bình Chánh) đại diện chính quyền và người dân, cùng các chiến sĩ tình nguyện đã tập trung ra tuyến hẻm để chuẩn bị cắt băng khánh thành tuyến hẻm. Con hẻm ngày nào còn bùn đất sình lầy nay đã được bêtông hóa sạch sẽ. Anh Hồ Minh Tân, Phó bí thư Huyện Đoàn Bình Chánh, cho biết toàn tuyến hẻm dài 200m đã được bê tông hóa với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng.

Mang chuyên môn làm đẹp cho đời - Ảnh 2.

Chị Chu Thị Loan - Công nhân tại công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic tham gia hiến máu tại chương trình. - Ảnh: THANH YẾN

Tại Củ Chi, các chiến sĩ đã tổ chức tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám phát thuốc cho người dân tại xã Tân Thạnh Đông và xã Hòa Phú; trao tặng tập trắng cho học sinh Trường tiểu học Tân Thạnh Đông 2… Tại các huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cũng tiến hành nhiều phần việc khác để giúp dân như: xây dựng công trình nhà vệ sinh thân thiện cho học sinh, sửa chữa điện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, lắp đặt đồng hồ nước cho người dân, bê tông hóa tuyến đường nông thôn, xây dựng sân chơi cho thiếu nhi…

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung, cho rằng chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng đã trở thành dấu ấn của tuổi trẻ thành phố với sự tham gia hưởng ứng của hàng triệu lượt chiến sĩ là những đoàn viên, thanh niên công nhân, y bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức và thanh niên lao động ở các ngành nghề. 

"Các bạn đã dành trọn những ngày nghỉ cuối tuần của mình để mang chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp phục vụ cộng đồng, góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; Đồng thời, đây cũng chính là môi trường để các bạn rèn tay nghề, nâng cao bản lĩnh, nhận thức và hành động", bà Dung nói.

Mang chuyên môn làm đẹp cho đời - Ảnh 3.

Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM phát biểu chỉ đạo chiến dịch - Ảnh: THANH YẾN

Mang chuyên môn làm đẹp cho đời - Ảnh 4.

Nghi thức trao cờ lệnh được thực hiện đánh dấu nhiệm vụ được giao và trách nhiệm được nhận của ban chỉ huy chiến dịch - Ảnh: THANH YẾN

Mang chuyên môn làm đẹp cho đời - Ảnh 5.

Các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng trong lễ ra quân chiến dịch - Ảnh: THANH YẾN

Với phương châm "Thanh niên công nhân thành phố lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng", chiến dịch năm nay tiếp tục được triển khai đồng loạt trên 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, trong đó tập trung tổ chức các hoạt động tại 5 huyện ngoại thành có các xã đang xây dựng nông thôn mới. Chiến dịch cũng sẽ triển khai tại một số tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên và mặt trận đảo Thổ Chu (Kiên Giang). Trên mặt trận quốc tế, chiến dịch sẽ thực hiện các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Attapeu (Lào). Chiến dịch với 6 hoạt động trọng tâm: Hoạt động tình nguyện xung kích xây dựng văn minh đô thị; Hoạt động đồng hành với thanh niên công nhân; Hoạt động "uống nước nhớ nguồn" và an sinh xã hội; Hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới; Hoạt động tình nguyện hướng về biển, đảo quê hương; Hoạt động tình nguyện quốc tế. Các chiến sĩ tình nguyện sẽ được chia làm 9 đội hình gắn với chuyên môn của thanh niên công nhân, công chức, viên chức và người lao động như: tuyên truyền pháp luật, tập huấn nông, lâm, ngư nghiệp, tư vấn sức khỏe, bán hàng lưu động bình ổn thị trường…

QUANG PHƯƠNG - THANH YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận