Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Mang cá tra ra 'cúng' trạm BOT Biên Hòa

05/10/2017 17:30 GMT+7

TTO - Sau 4 ngày liên tiếp trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai ùn tắc do tài xế trả tiền lẻ, đến chiều nay 5-10, một người dân còn mang cá tra đặt trước trạm để phản đối.

Người dân mang cá tra ra đặt trước trạm BOT Biên Hòa - Clip: ĐỨC TRONG

Cụ thể, khoảng 15h hôm nay 5-10, một người đàn ông mang hai con cá tra đặt trước trạm thu phí BOT Biên Hòa trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) để phản ứng việc đặt trạm thu phí tại đây.

Người đàn ông này cho biết mỗi tháng gia đình mình phải tốn hơn 2 triệu đồng phí để qua trạm này, trong khi cuộc sống hằng ngày đã gặp nhiều khó khăn. Ông mong muốn trạm di dời về đúng vị trí trên đường tránh để giới tài xế bớt khổ.

Mỗi con cá tra mà người đàn ông này mang ra nặng khoảng 5kg và đặt ở hai chiều của trạm. Nhiều tài xế và người dân hiếu kỳ thấy vậy đã đến cổ vũ, hô to phản đối trạm BOT đặt không đúng vị trí.

Mang cá tra ra cúng trạm BOT Biên Hòa - Ảnh 2.

Người dân mang cá tra ra trước trạm BOT Biên Hòa để phản đối - Ảnh: ĐỨC TRONG

Mang cá tra ra cúng trạm BOT Biên Hòa - Ảnh 3.

Người dân mang cá tra "cúng" trước trạm BOT Biên Hòa để phản đối - Ảnh: ĐỨC TRONG

Mang cá tra ra cúng trạm BOT Biên Hòa - Ảnh 4.

Tài xế và người dân cổ vũ việc phản đối trạm BOT đặt sai vị trí - Ảnh: ĐỨC TRONG

Tạm thời xả trạm

Cũng trong chiều 5-10, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Đồng Nai cho biết tạm thời cho xả trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa để đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt. Hiện chưa xác định có thu phí trở lại hay không, tùy vào tình hình sắp tới các ban ngành sẽ quyết định sau.

Về thông tin sẽ giảm phí qua trạm từ tháng 11, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết hiện chưa nhận được văn bản hay công văn nào liên quan vấn đề này. Nhưng địa phương đang xem xét giảm phí đối với những người dân có hộ khẩu gần trạm.

Trước đó, liên tiếp trong 4 ngày, một số tài xế đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200-500 đồng mua vé, khiến trạm này bị ùn ứ giao thông kéo dài. Đỉnh điểm là hôm nay khi hàng chục tài xế hai lần mang xe đậu tại trạm thu phí, khiến giao thông quốc lộ 1 bị tê liệt nhiều giờ.

Lực lượng chức năng đã phải chốt chặn nhiều vị trí để điều tiết các phương tiện đi theo các tuyến đường khác, né trạm thu phí đang tắc nghẽn.

Mang cá tra ra cúng trạm BOT Biên Hòa - Ảnh 5.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm cho tất cả phương tiện lưu thông tự do chiều 5-10 - Ảnh: A LỘC

ĐỨC TRONG - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận