03/09/2013 06:18 GMT+7

Manchester United mua Fellaini nhưng vuột Baines và Herrera

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Trong những giờ cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, M.U và Arsenal đều có được bản hợp đồng lớn của mình. Manchester United mua thành công tiền vệ người Bỉ Fellaini

Tiền vệ người Bỉ Maroune Fellaini chuyển từ Everton sang Manchester United (M.U) với giá 27,5 triệu bảng Anh. Quỷ Đỏ không tiết lộ thời hạn của bản hợp đồng mà chỉ cho biết, Fellaini sẽ gắn bó dài lâu với sân Old Trafford. Đến sân Old Trafford, Fellaini sẽ tái ngộ cùng ông thầy cũ David Moyes. Chính HLV này là người đã đưa Fellaini từ Standard Liege (Bỉ) về Everton với giá 15 triệu bảng Anh vào năm 2008.

Fellaini chính là mục tiêu săn đuổi lớn của M.U trong suốt mùa hè vừa qua. Cuối cùng họ đã có cầu thủ này vào ngày cuối cùng. Và nếu so với giá chuyển nhượng của Robin Van Persie khi M.U mua tiền đạo này từ Arsenal hồi mùa hè năm ngoái, Fellaini mắc hơn 3,5 triệu bảng Anh.

Theo báo chí anh, M.U và Everton đã thỏa thuận xong hợp đồng về cầu thủ 28 tuổi này từ sáng nhưng chưa công bố vì Everton vẫn bận phải tìm cầu thủ thay thế. Cuối ngày, sau khi bán Fellaini, Everton đã có 3 sự bổ sung quan trọng là mượn tiền đạo Romelu Lukaku từ Chelsea, mượn tiền vệ Gareth Barry từ Manchester City và mua tiền vệ James McCarthy từ Wigan.

Ngoài Fellaini, M.U. còn để mắt tới hậu vệ Leighton Baines, cũng của Everton. Thời gian qua, M.U liên tục đề nghị Everton gói tiền 28 triệu bảng Anh để mua Fellaini cùng Baines. Everton từ chối thẳng thừng đề nghị này khiến M.U tăng giá mua lên 36 triệu bảng Anh.Tuy nhiên cuối cùng, M.U chỉ mua được Fellaini và không đáp ứng được mức 20 triệu bảng Anh mà Everton đưa ra cho Leighton Baines.

Trong khi đó, M.U cũng không thể mua tiền vệ Ander Herrera từ Athletic Bilbao (Tây Ban Nha). Đội bóng Tây Ban Nha từ chối bán Herrera cho M.U khiến đội này nghĩ đến con số 31 triệu bảng Anh phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ 24 tuổi này. Nhưng cuối cùng M.U cũng bỏ cuộc vì cho là quá đắt.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên