24/03/2020 10:46 GMT+7

Manchester United, Barcelona, Real Madrid và Juventus sẽ chịu thiệt hại lớn

H.D.
H.D.

TTO - Theo thống kê của truyền thông châu Âu, 4 CLB được dự đoán chịu thiệt hại lớn ở mùa giải này là Juventus, Barcelona, Real Madrid (R.M) và Manchester United (M.U).

Manchester United, Barcelona, Real Madrid và Juventus sẽ chịu thiệt hại lớn - Ảnh 1.

Thất thu từ nguồn thu bán vé khiến M.U chịu thiệt hại lớn - Ảnh: JFC

Theo dự đoán từ tờ Calciomercato (Ý), Juventus có thể thiệt hại khoảng 110 triệu euro trong mùa dịch COVID-19 từ các nguồn: bản quyền truyền hình, tài trợ, doanh thu bán vé và các hoạt động kinh doanh khác...

Trong khi đó, theo ESPN, để giải quyết vấn đề thiệt hại kinh tế, ban lãnh đạo Barcelona đã triệu tập cuộc họp khẩn hôm

20-3. Và đến sáng 23-3, nhiều tờ báo Tây Ban Nha xác nhận Barca và nhóm cầu thủ chủ chốt, trong đó có Messi, đã thông qua việc cắt giảm lương. Đây cũng là phương án nhiều CLB đã làm để ứng phó với sự thất thu trong mùa dịch.

Chịu thiệt hại không kém là CLB M.U. Theo báo cáo của BBC, dịch COVID-19 có thể khiến M.U tổn thất khoảng 112 triệu bảng. Một phần thất thu nói trên đến từ bán vé và bản quyền truyền hình. 

Trong khi đó, theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, R.M có thể chịu thiệt hại lên đến 150 triệu euro. Một trong những nguồn thu của R.M bị suy giảm là tour du lịch tham quan sân vận động và hoạt động kinh doanh của các cửa hàng. Bên cạnh đó, R.M cũng chịu thiệt hại không nhỏ về bản quyền truyền hình và các hợp đồng thương mại khác.

Messi cùng đồng đội chịu giảm lương để giúp Barca vượt qua dịch COVID-19 Messi cùng đồng đội chịu giảm lương để giúp Barca vượt qua dịch COVID-19

TTO - Nhật báo AS của Tây Ban Nha ngày 23-3 đưa tin, các cầu thủ Barca đã đồng ý cắt giảm lương để cùng đội bóng "gánh" một phần thiệt hại tài chính do dịch COVID-19 gây ra.

H.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên