Tag: mặn xâm nhập

Tiền Giang: Mặn đã xâm nhập sâu vào đất liền hơn 50km

Độ mặn 0,7g/l đã xâm nhập sâu vào nội đồng hơn 50km và đến cầu Trường Chính trị thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Nước mặn ở miền Tây xâm nhập nhanh, cơ quan chức năng kêu gọi người dân cảnh giác

Độ mặn ghi nhận được tại các nhánh sông Mekong như Cổ Chiên, Hàm Luông, sông Tiền đều tăng nhanh. Cơ quan chức năng đồng loạt ra thông báo kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, đồng thời đóng cống ngăn nước mặn khẩn cấp.

Nhiều nơi ở miền Tây đang hạn, mặn khốc liệt

TTO - Hạn nặng nề đang bủa vây miền Tây khắp mọi ngã, mặn xâm nhập sâu vào bờ chưa từng có. Nhiều địa phương ở miền Tây đang hứng chịu cảnh hạn hán và xâm nhập mặn khốc liệt, đặc biệt ở các tỉnh ven biển.

Nước mặn bao trùm toàn tỉnh, Bến Tre ban bố tình huống khẩn cấp

TTO - Ngày 14-1, một lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre cho biết tỉnh này đã ban hành Quyết định số 72/QĐ-UBND về tình huống khẩn cấp do mặn xâm nhập trên địa bàn.

Nước mặn xâm nhập sớm, Bến Tre ra công văn khẩn

TTO - Hiện độ mặn 4‰ đã xâm nhập sâu vào các nhánh sông chính trên địa bàn Bến Tre như sông Tiền, sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên...

Phù sa là thứ xa xỉ đối với các tỉnh ĐBSCL

TTO - Nghịch lý này được các nhà khoa học, chuyên gia và cơ quan chức năng nhận định tại buổi tọa đàm “Ứng phó ra sao khi lũ không về ĐBSCL?” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank VN) tổ chức tại Cần Thơ ngày 21-9.

Biến sông thành hồ 
chứa nước ngọt?

TTO - Để ứng phó với thời tiết diễn biến tiêu cực, lũ không về và hạn, mặn xâm nhập, chính quyền các địa phương vùng ĐBSCL triển khai nhiều giải pháp như xây hồ trữ nước ngọt, chuyển đổi cây trồng... nhưng không dễ thực hiện.