25/03/2022 05:35 GMT+7

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Hàng ngàn người dân đã thưởng thức Đêm Mỹ Sơn huyền thoại, chương trình biểu diễn nghệ thuật ngoài trời tái hiện những giá trị của tinh hoa văn hóa Chăm, một sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách khi đến với khu di tích Mỹ Sơn.

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 1.

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc - Ảnh: LÊ TRUNG

Từ tối 24-3, hàng ngàn người dân đã đến khu di tích Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật ngoài trời Đêm Mỹ Sơn huyền thoại.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" phục vụ du khách, kích cầu du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng COVID-19.

Chương trình với sự tham gia của hơn 200 diễn viên, nghệ sĩ, qua kỹ xảo ánh sáng đặc biệt giúp người xem cảm nhận vẻ đẹp độc đáo của mỗi đền tháp, cũng chính là minh chứng trường tồn với thời gian và sự phát triển văn hóa của từng thời kỳ đã đi qua nơi miền tháp cổ.

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 2.

Chương trình quy tụ hơn 200 diễn viên, nghệ sĩ, rực rỡ sắc màu - Ảnh: LÊ TRUNG

Chương trình có ba chương: Thung lũng - câu chuyện thời gian; Đêm Mỹ Sơn huyền thoại và Ánh sáng giao hòa.

Các nội dung tái hiện phần nào lịch sử cội nguồn trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của Vương quốc cổ Champa từ ngàn xưa, vượt qua khoảng cách không gian và thời gian để tìm mối giao hòa giữa xưa và nay, nét độc đáo của khu đền tháp, nhắc nhở hậu thế bảo tồn và phát huy những giá trị hiện còn.

Truyền tải thông điệp đến khán giả bằng nhiều loại hình ngôn ngữ nghệ thuật. Sự phối hợp giữa các ngôn ngữ múa cùng với kỹ xảo ánh sáng cũng như hiệu ứng sân khấu sẽ tạo nên màn trình diễn chân thực và đầy ấn tượng nhất.

Tại đây du khách còn được trải nghiệm các loại hình văn hóa dân gian hiện tại của hai dân tộc Chăm-Việt như trích đoạn các lễ hội của người Chăm, thưởng thức, giao lưu và tập hát dân ca Chăm và các loại hình trình diễn khác.

Từ chiều cùng ngày, du khách cũng đã được trải nghiệm các trò chơi dân gian, tìm hiểu nghề truyền thống người Chăm như: thử tài chuốc gốm, dệt thổ cẩm, làm hoa tai Chăm, thưởng thức các món ăn dân dã. Du khách hiểu thêm văn hóa Champa trong khung cảnh thiên nhiên, núi non hoang sơ tại khu đền tháp Mỹ Sơn.

Chị Phạm Hoàng Thủy (48 tuổi, du khách đến từ TP Đà Nẵng) cho biết gần 3 năm từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay mình mới có dịp ghé thăm Mỹ Sơn, thưởng thức Đêm Mỹ Sơn huyền thoại đặc sắc và các hoạt động, chị cảm thấy thật vui.

"Hy vọng với sản phẩm mới này trong thời gian đến Mỹ Sơn sẽ đón nhiều lượt khách đến tham quan, thưởng thức chương trình này"

Dự kiến sản phẩm du lịch mới này sẽ đưa vào phục vụ thường xuyên ngày 16 âm lịch hằng tháng.

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 3.

Chương trình có ba chương tái hiện phần nào lịch sử cội nguồn trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của Vương quốc cổ Champa từ ngàn xưa - Ảnh: LÊ TRUNG

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 4.

Kỷ xảo ánh sáng đặc biệt - Ảnh: LÊ TRUNG

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 5.

Chơi trò chơi dân gian - Ảnh: LÊ TRUNG

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 6.

Thử tài dệt thổ cẩm - Ảnh: LÊ TRUNG

Mãn nhãn với Đêm Mỹ Sơn huyền thoại - Ảnh 7.

Và thưởng thức các món ăn dân dã của người dân Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Tổng thống Ấn Độ dạo bước ở Khu di tích Mỹ Sơn Tổng thống Ấn Độ dạo bước ở Khu di tích Mỹ Sơn

TTO - Trưa 19-11, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã dạo bước ở Khu di tích Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) trong mưa bay lất phất. Đây là điểm dừng chân thứ hai trong ngày sau Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng).

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên