14/03/2023 09:47 GMT+7

Màn kịch 'con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp' đã xuất hiện ở Hà Nội

Ngày 14-3, nhiều trường học ở Hà Nội đồng loạt thông tin cho phụ huynh cảnh giác với màn kịch "con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp".

Màn kịch con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp đã xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa lừa đảo qua điện thoại: Freepik

Màn kịch "con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp" đã xuất hiện ở Hà Nội. Thông tin nhiều phụ huynh Trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) nhận được vào sáng ngày 14-3 có nội dung: "Hiện nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội có hiện tượng cha mẹ học sinh bị kẻ xấu giả làm giáo viên, nhân viên y tế gọi điện báo con gặp nạn, đang ở viện cấp cứu, cần chuyển tiền gấp để nhập viện. 

Kẻ xấu nắm rất rõ thông tin của học sinh và tên chính xác của giáo viên, kể cả môn dạy. Nhà trường đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm nhắn thông tin đến cha mẹ học sinh để nắm tình hình và cảnh giác. 

Cha mẹ học sinh nhận được tin nhắn tương tự của kẻ xấu cần báo ngay với ban giám hiệu nhà trường để xác minh".

Nhiều phụ huynh ở các trường khác trên địa bàn Hà Nội sáng nay cũng nhận được thông tin tương tự. Trên nhiều nhóm cha mẹ học sinh, thông tin này cũng được thảo luận để tìm biện pháp ngăn chặn.

Trước đó, ngày 13-3, hai phụ huynh Trường THPT Chu Văn An - Hà Nội đã nhận được tin báo "con đang ở viện cấp cứu, cần chuyển tiền ngay để nhập viện".

Theo thông tin từ Trường THPT Chu Văn An - Hà Nội, vào cuối chiều 13-3, có hai phụ huynh của trường đã bị kẻ xấu giả danh giáo viên và nhân viên y tế của trường thông báo "Con đang ở viện cấp cứu" và yêu cầu phụ huynh chuyển tiền gấp. Kẻ lừa đảo nắm rõ thông tin của học sinh, tên giáo viên và môn giáo viên đang dạy.

Theo cô Nguyễn Thị Nhiếp, hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, phụ huynh có xem tin tức và biết hành vi lừa đảo này đã xảy ra ở TP.HCM, nên đã điện thoại để xác minh thông tin.

Sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo cho tất cả cha mẹ học sinh về sự việc và báo cáo cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn.

Lừa con Lừa con 'bị tai nạn đang cấp cứu', gọi trúng phụ huynh là giáo viên của trường

Cô Đỗ Thúy L., giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu, nhận được cuộc gọi xưng là giáo viên của trường, thông báo con bị tai nạn đang cấp cứu, yêu cầu cô chuyển gấp 20 triệu đóng viện phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên