Tag: Mâm Tết nhà tôi

Khi công nghệ là bàn tay kết nối, là hiện thực hóa yêu thương

Trong bối cảnh mà yêu thương bị chia cắt, sự lo toan luôn hiện hữu trong tâm trí chúng ta, thì công nghệ chính là thứ đã gánh trên mình sứ mệnh vô cùng to lớn.

Có một Bát Tràng sành ăn bên hông Hà Nội

TTO - Mâm cỗ tết của người Bát Tràng cũng giống như mâm cỗ tết ở nhiều nơi, có xôi, chè kho, bánh chưng. Thế nhưng chính các món tưởng chừng quen thuộc, khó phân biệt căn cước vùng miền đó vẫn đọng lại sự sành ăn hiếm có của dân Bát Tràng.

Mâm tết nhà bác sĩ: Ăn chay giải ngán, tán lộc không sát sanh!

TTO - Người Việt chúng ta vẫn thường nhắc về Tết với "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ", riêng với tôi và gia đình thì Tết ăn chay chính là cách thanh lọc cơ thể, giải ngán và tiêu trừ bệnh tật hiệu quả nhất.

Mâm tết Việt ở Pháp nào thiếu thịt ngâm, nem chua, nem rán

TTO - Con rể tôi người Pháp, nói tiếng Việt lơ lớ với vợ: "Anh muốn ăn nem rán". Chỉ một tiếng sau, trên mâm tết đã có đĩa nem rán giòn rụm.

Đầu năm ăn hàu cho sung để cả năm được sướng

TTO - Người thì làm món khổ qua cho "qua cái khổ", nhà thì mâm Tết vẫn "cầu dừa đủ xài, thêm sung nữa", còn nhà tôi thì nhất định phải có món hàu, ăn cho sung để mà sướng cả năm.

Trước khi lên Sài Gòn, kiểu gì cũng phải ăn món mắm mẹ làm 'ngon không thể cưỡng'

TTO - Tô mắm kho được đem ra trông bắt mắt và bay mùi thơm khắp gian bếp. Mắm chưng được múc ra dĩa, cho thêm một ít nước chanh và ăn kèm với những trái chuối xiêm còn xanh. Món ăn hết sảy của ngày Tết.

Bún thang ngày Tết: chuẩn bị 3 ngày, ăn chỉ trong 3 nốt nhạc

TTO - Bún thang là cái món mà chúng tôi vẫn đùa là phải chuẩn bị đến 3 ngày nhưng ăn chỉ trong vòng… 3 nốt nhạc, đẹp từ hình thức, ngon từ nội dung.

Chờ chi mà chờ chả da đầu heo 'ngon bá cháy à nghen' của má

TTO - Cứ mỗi độ Tết đến xuân về. Má tôi tất bật làm rất nhiều món ngon mang đúng chuẩn miền Tây sông nước quê tôi, trong đó tôi thích nhất món chả da đầu heo miền Tây.

Măng kho cuốn bánh tráng Phan Thiết, càng về cuối càng ngon

TTO - Dù món măng kho thịt, thoạt nghe sẽ có cảm giác đây chỉ là một món ăn thông thường, nhưng điều lạ là chỉ đến Tết, người Phan Thiết quê tôi mới chế biến món ăn này, bày biện trên mâm cơm và thưởng thức bên nhau.

Mâm Tết ba miền tống cựu nghinh tân như thế nào?

TTO - Năm nay dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành khắp Trái đất, không khí Tết có thể cũng bị ảnh hưởng, nhưng mâm cỗ cúng bái ông bà những ngày Tết chắc vẫn được duy trì bởi truyền thống uống nước nhớ nguồn, tống cựu nghinh tân.