10/12/2018 17:53 GMT+7

Malaysia siết chặt an ninh cho trận chung kết ở Bukit Jalil

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - Trước những lo ngại về tình hình an ninh trên sân Bukit Jalil ở trận chung kết lượt đi giữa Malaysia với Việt Nam ngày 11-12, phía Malaysia đã khẳng định sẽ siết chặt an ninh để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Malaysia siết chặt an ninh cho trận chung kết ở Bukit Jalil - Ảnh 1.

Cảnh sát Malaysia sẽ được huy động tối đa cho trận chung kết ở Bukit Jalil - Ảnh: Bernama

Malaysia siết chặt an ninh cho trận chung kết ở Bukit Jalil - Ảnh 2.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Datuk Seri Mazlan Lazim khẳng định an ninh đã được thắt chặt - Ảnh: New Straits Tmies

Theo tường thuật của báo điện tử Malay Mail (Malaysia), Hiệp hội Bóng đá Malaysia đã huy động 825 cảnh sát để theo dõi và giữ gìn an ninh trong suốt trận đấu ở Bukit Jalil. Ngoài ra, rất nhiều cảnh sát được huy động để điều khiển giao thông và giữ an toàn ở khu vực gần sân đấu.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Datuk Seri Mazlan Lazim cho biết việc kiểm soát giao thông sẽ bắt đầu rất sớm vào lúc 2 giờ chiều để tránh tắc nghẽn những con đường dẫn đến sân vận động. Ông Datuk Seri Mazlan Lazim nói: "Nhân viên giao thông sẽ đóng quân và xác định vị trí, cảnh sát chỉ đi đường vòng hoặc chặn đường nếu giao thông quá tắc nghẽn".

Chưa hết, ông Datuk Seri Mazlan Lazim khẳng định mỗi CĐV vào sân sẽ được kiểm tra hết sức gắt gao: "Kiểm soát an ninh sẽ được thực hiện trong và ngoài sân vận động. Chúng tôi sẽ kiểm tra thật kỹ lưỡng bất cứ những gì được mang vào sân đấu". 

Dù sức chứa sân Bukit Jalil chỉ khoảng 88.000 người nhưng thực tế sẽ có khoảng 90.000 đến sân. Ông Mazlan Lazim đã nhắc nhở mọi người không được mang theo bất kỳ vật dụng nào như pháo, pháo sáng, vũ khí, laser và mũ bảo hiểm. 

Ông nói: "Đừng châm ngòi cho bất kỳ sự khiêu khích nào giữa những người ủng hộ hai đội, điều này có thể gây nguy hiểm cho trật tự công cộng. Mọi người nên cổ vũ trong hòa bình và thân thiện".

FAM FAM 'nhắc nhở' tuyển Malaysia vì... chơi Facebook

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) Hamidin Mohd Amin đã kêu gọi các tuyển thủ Malaysia ngưng sử dụng mạng xã hội, nhất là Facebook để tập trung vào trận chung kết AFF Cup 2018 với Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận