Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Malaysia sắp cho đấu giá biển số xe trực tuyến

20/11/2018 09:41 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông Malaysia đang xây dựng hệ thống đấu giá biển số ôtô trực tuyến linh hoạt, cởi mở và minh bạch hơn vào đầu năm sau.

Malaysia sắp cho đấu giá biển số xe trực tuyến - Ảnh 1.

Danh sách những người thắng đợt đấu giá biển số đẹp của Malaysia hồi tháng 8-2018 - Ảnh: The Star

Tờ New Straits Times ngày 19-11 dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Anthony Loke Siew Fook cho biết hệ thống mới sẽ thuận tiện hơn hệ thống đấu giá thủ công hiện nay. Theo đó, người dân sẽ không còn phải đi tới các quầy nộp các loại văn bản đấu thầu.

"Một trong những tiến bộ của hệ thống này là người dân có thể xem giá dự thầu trên hệ thống. Thực tế họ có thể đặt mức giá cao hơn dựa trên giá những người khác đưa ra" - Bộ trưởng Loke Siew Fook nói. Những người thắng đấu giá sẽ được công bố và danh tính được công khai.

Bộ Giao thông Malaysia đang nghiên cứu và xây dựng hệ thống hoàn thiện trong 3-6 tháng tới. Họ sẽ tư vấn với cơ quan lập kế hoạch quản lý và hiện đại hóa hành chính Malaysia là đơn vị có khả năng về công nghệ thông tin, nhằm đảm bảo sự an toàn và hiệu quả. Hệ thống mới có thể sẵn sàng phục vụ ngay trong đầu năm sau.

"Những biển số này có thể tạo ra nguồn thu cho chính phủ" - ông Loke Siew Fook nói. Chính phủ mới của Malaysia đang "thừa kế" khoản nợ khổng lồ từ chính quyền cũ sau cuộc bầu cử năm nay.

Tháng 8 năm nay, Malaysia đã đưa ra đấu giá hàng loạt biển số xe đẹp, giới hạn từ "Malaysia 1" đến "Malaysia 9999". "Không có biển số nào được dành riêng cho ai, kể cả VIP. Thậm chí tôi cũng phải đấu giá tại trụ sở Sở Giao thông đường bộ" - ông Loke Siew Fook nói.

NGÔ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận