Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Malaysia quyết lấy lại vị thế hổ châu Á bằng cách mạng công nghiệp 4.0

15/10/2019 13:41 GMT+7

TTO - Theo báo The Star, Malaysia đặt mục tiêu tăng lực lượng lao động có kỹ năng cao từ 18% lên 35% vào năm 2020 và trở thành trung tâm của cách mạng công nghiệp 4.0 tại Đông Nam Á nhằm lấy lại vị thế hổ châu Á một thời.

Malaysia quyết lấy lại vị thế hổ châu Á bằng cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định Malaysia không có sự lựa chọn nào ngoài việc tích cực áp dụng cách mạng công nghiệp 4.0 và tăng tốc trong các công nghệ mới - Ảnh: BERNAMA

Phát biểu tại Hội thảo quốc tế về Công nghiệp 4.0: Cuộc cách mạng toàn cầu hướng tới kinh doanh, công nghệ và năng suất ngày 14-10, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định Malaysia không có lựa chọn nào ngoài việc tích cực áp dụng cách mạng công nghiệp 4.0 và tăng tốc trong các công nghệ mới.

"Với chính sách quốc gia về công nghiệp 4.0 ban hành năm 2018, chúng ta hướng đến mục tiêu đưa Malaysia trở thành trung tâm về công nghiệp 4.0 của toàn Đông Nam Á. Áp dụng công nghệ để tăng năng suất của mỗi lao động trong lĩnh vực sản xuất ở Malaysia lên 30%, chuyển đổi thị trường lao động theo hướng tinh túy tập trung vào kỹ năng".

Ông Mahathir khẳng định Malaysia đã sẵn sàng để thành công vì có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cũng như đã thành công trong việc tạo ra một môi trường hỗ trợ tốt cho kinh doanh.

Trước các thách thức mới, ông Mahathir kêu gọi các doanh nhân linh hoạt hơn trong chiến lược kinh doanh, từ chỗ chú trọng vận hành sang chú trọng kết quả, mạnh dạn hơn với với đầu tư mạo hiểm, đa dạng hóa ngành kinh doanh, đầu tư nhiều hơn cho nghiên cứu và phát triển để nâng chất sản phẩm và dịch vụ.

Các trường đại học cần tập trung cho năng lực nghiên cứu và phát triển để giải quyết các thách thức thực tế của nền công nghiệp.

Mahathir Mohamad, toàn tháp đôi và Mahathir Mohamad, toàn tháp đôi và 'con hổ châu Á'

TTO - Thủ tướng Mahathir Mohamad được mệnh danh là 'người cha của đất nước Malaysia hiện đại' bởi đóng góp to lớn làm thay đổi toàn bộ diện mạo của Malaysia trong 22 năm cầm quyền (1981-2003).

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận