Tag: Mai Trung Thứ

Hoãn bán ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’, phiên đấu giá vẫn thu về gần 61 tỉ đồng

TTO - Kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ, phiên đấu giá của nhà MILLON (Pháp) đã bán 323 tranh tượng, cổ vật từ Việt Nam, trong đó có nhiều tác phẩm quý hiếm.

Dấu ấn trên tranh tứ họa gia hải ngoại

TTCT - Dấu triện và những con chữ Hán trên tranh mang nội hàm thông tin hữu ích, giúp các bạn yêu hội họa tiếp cận và nhận xét về tác phẩm một cách trọn vẹn hơn.

Dấu ấn trên tranh tứ họa gia hải ngoại

TTCT - Dấu triện và những con chữ Hán trên tranh mang nội hàm thông tin hữu ích, giúp các bạn yêu hội họa tiếp cận và nhận xét về tác phẩm một cách trọn vẹn hơn.

Sotheby’s lần đầu ở Việt Nam: Để ngắm tranh với niềm rung động

TTCT - 50 tác phẩm của bộ tứ Lê Phổ - Mai Trung Thứ - Vũ Cao Đàm - Lê Thị Lựu, các họa sĩ thời kỳ đầu của Trường Mỹ thuật Đông Dương (Hà Nội) được nhà đấu giá tranh nổi tiếng thế giới Sotheby’s lần đầu mang về Việt Nam.

Hãy bỏ qua sự chú ý tiền bạc,  để ngắm tranh với niềm rung động

TTCT - Trò chuyện với TTCT, giám tuyển Ace Lê của triển lãm "Hồn xưa bến lạ" kỳ vọng người thưởng lãm sẽ tới đây ngắm nhìn các kiệt tác với sự rung động trong tâm hồn, dẫu đây là triển lãm có chi phí tốn kém nhất trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam.

Phổ - Thứ - Lựu - Đàm 'tề tựu' trong cuộc triển lãm tranh Đông Dương lớn

TTO - Lần đầu tiên nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Sotheby’s tổ chức triển lãm tại Việt Nam, trưng bày 50 tác phẩm của bộ tứ Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương - Lê Phổ, Mai Trung Thứ, Lê Thị Lựu, Vũ Cao Đàm.

Chiếu trực tuyến phim về danh họa Mai Trung Thứ

TTO - Bộ phim tài liệu Mai Thứ: Hành trình trở lại Mâcon của một nghệ sĩ đa tài sẽ được Viện Pháp tại Việt Nam (IFV) công chiếu trên trang fanpage vào lúc 20h ngày 18-12.

Tranh của danh họa Mai Trung Thứ tiếp tục vượt mốc triệu đô

TTO - Phiên đấu giá Mapping Modernities của Sotheyby’s Hong Kong đã gọi tên bức tranh triệu đô thứ 9 của mỹ thuật Việt Nam: tác phẩm Người phụ nữ đội nón lá bên sông.

'Giải mật' người mẫu bí ẩn của danh họa Mai Trung Thứ

TTO - Thông tin từ sàn đấu giá nghệ thuật Sotheby’s Hong Kong về bức tranh sắp được đấu giá của Mai Trung Thứ có thể hé lộ nhiều điều về người mẫu được đồn đại là người tình bí ẩn của danh họa.

Tranh hiếm của nhà văn Nhất Linh được đấu giá thành công trên sàn quốc tế

TTO - 204 tác phẩm liên quan đến Việt Nam được giới thiệu đồng loạt trong phiên đấu giá chiều 30-9 của sàn Aguttes chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của thị trường quốc tế dành cho nghệ thuật Việt.