Tag: mai táng

TP.HCM: Người mất do COVID-19 tại cộng đồng từ năm 2021 được hỗ trợ 18 triệu

Người mất do COVID-19 tại cộng đồng được người nhà tổ chức mai táng sẽ được TP hỗ trợ 18 triệu chi phí mai táng.

Tỉnh Nghệ An nói gì về dự án công viên nghĩa trang sinh thái hơn 465 tỉ đồng

TTO - Đây là công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng có quy mô lớn nhất tỉnh Nghệ An, đáp ứng nhu cầu cấp bách mai táng người qua đời, tiết kiệm quỹ đất phục vụ đời sống, sản xuất, kinh doanh.

Cấp giấy báo tử, lưu trữ hồ sơ chậm nhất 24 giờ từ khi người bệnh tử vong

TTO - Các bệnh viện điều trị COVID-19 phải thực hiện đúng quy định việc cấp giấy báo tử, kể cả trường hợp không liên hệ được với thân nhân. Cấp báo tử, lưu trữ hồ sơ chậm nhất 24 giờ từ khi người bệnh tử vong.

Giám đốc Bệnh viện Bình Tân: ‘Chỉ thu tạm ứng viện phí, sẽ trả lại cho người nhà bệnh nhân'

TTO - Giám đốc Bệnh viện quận Bình Tân, TP.HCM cho rằng số tiền mà người nhà bệnh nhân mắc COVID-19 phải chi trả là chi phí bệnh viện “tạm thu” và đơn vị sẽ liên lạc chi trả lại tiền viện phí khi được ngân sách nhà nước chi trả.

Bình Dương hỗ trợ 20 triệu đồng mỗi ca COVID-19 tử vong

TTO - Trước thực trạng nhiều ca COVID-19 tử vong nhưng chưa có thân nhân nhận hoặc khó khăn, tỉnh Bình Dương đã thống nhất phương án hỗ trợ và yêu cầu các cơ sở mai táng công bố giá dịch vụ.

Tổ chức mai táng cho quân nhân Trần Đức Đô

TTO - Sau 4 ngày tử vong, chiều 1-7, thi hài quân nhân Trần Đức Đô (sinh năm 2002, quê phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) đã được mai táng tại nghĩa trang quê nhà.

​Sử dụng dịch vụ hỏa táng được hỗ trợ chi phí

Theo quy định tại Nghị định về xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa táng, người sử dụng dịch vụ hỏa táng được hỗ trợ chi phí hỏa táng, chi phí vận chuyển và các chi phí khác.

Đà Nẵng: không rải vàng mã khi đưa tang

TT - UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền không rải vàng mã khi đưa tang.

Nợ tiền đóng góp thôn, chết không được làng lo an táng

TTO - Nợ tiền đóng góp cho thôn hơn 1,7 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Lê đã không được làng Chùa lo mai táng theo thủ tục chung - câu chuyện đang gây bức xúc cho nhiều người.

Người Trung Quốc chọn an táng dưới biển

TT - Ngày càng nhiều gia đình ở Trung Quốc chọn phương thức mai táng cho người thân dưới biển theo lời kêu gọi của chính quyền nhằm tiết kiệm quỹ đất.