Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà 'nổi' liền!

25/05/2018 19:06 GMT+7

TTO - Có cái tên nghe qua thấy ngồ ngộ và một gương mặt thư sinh hiền lành, chuyên được giao cho vai thầy giáo, Mai Tài Phến đang là một hiện tượng lạ của showbiz Việt.

Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 1.

Mai Tài Phến đang là gương mặt trẻ được yêu thích với hình ảnh thầy giáo trong nhiều MV, phim ảnh

Sinh năm 1991, Mai Tài Phến chỉ vừa "nổi đình nổi đám" từ khi tham gia diễn xuất trong MV Em gái mưa của nữ ca sĩ Hương Tràm, đỉnh điểm sau đó là tham gia trong MV Đừng hỏi em của nữ ca sĩ Mỹ Tâm.

Người ta biết đến Phến nhiều vì anh rất "có duyên" với những nữ ca sĩ hot!

Sắp tới đây Mai Tài Phến còn có vai diễn chính đầu tiên trong điện ảnh với vai thầy giáo thực tập có những tình cảm khó lí giải với cô học trò của mình trong bộ phim Em gái mưa.

Xem Mai Tài Phến diễn xuất trong MV Đừng hỏi em của ca sĩ Mỹ Tâm

Nhưng ít ai biết để có vài phút toả sáng trong các MV như bây giờ, Phến từng là một sinh viên trầy trật học hành và tìm kiếm cơ hội sau khi tốt nghiệp Sân khấu điện ảnh TP.HCM trong hơn năm năm.

"Quê Phến ở tận Bạc Liêu. Phến đi học xa nhà từ nhỏ xíu. Từ năm lớp 2 đã đi đò từ Bạc Liêu lên Cà Mau ở nhà bà con đi học, rồi 1-2 tuần mới về thăm nhà 1 lần. Đến hết lớp 12, khoảng năm 2010 thì Phến bắt đầu vào Sài Gòn học cho đến giờ. Nhiều khi nghĩ lại thấy buồn, vì từ lớp 2 đến giờ chưa bao giờ có khoảng thời gian nào ở nhà trọn vẹn vài tháng cả. Không có điều kiện và thời gian để chăm sóc và ở gần ba mẹ nhiều..." Mai Tài Phến tâm sự.

* Ở một vùng quê xa như thế, bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên không? Niềm đam mê này đến với bạn như thế nào?

- Từ nhỏ Phến thấy mình đã có máu nghệ thuật vì rất thích nghe nhạc, chơi thể thao, thích nhảy nhót... nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm diễn viên. Ước mơ của Phến hồi đó là được làm kiến trúc sư, thích xây dựng, đã từng thi vào trường này. Nhưng khi đi học thì thấy mình không phù hợp.

Được sự động viên của bạn bè, gia đình, Phến bỏ hết tất cả nộp đơn thi đậu vào trường Sân khấu điện ảnh TP.HCM (SKĐA) vào ngày cuối cùng luôn. Thi đậu rồi đi học. Đến giờ Phến vẫn nhớ cảm giác lúc thi SKĐA, khi thầy nói cái gì mình diễn được ngay cái đó, mình thật sự cảm nhận được rằng mình thích nghề này, phù hợp với nghề này, nghề này là của mình…

Nhưng ba năm học sân khấu điện ảnh xong, ra trường vẫn là bàn tay trắng! Phến làm đủ các nghề: phụ bưng bục sân khấu, quay những bộ phim chỉ có một phân đoạn, bấm nhạc cho các diễn viên khác diễn trên sân khấu...

Nhưng Phến có niềm tin đơn giản là mình trải qua nhiều khó khăn bao nhiêu thì sẽ được đền bù bấy nhiêu. Mọi người cứ nói Phến đóng một MV rồi nổi tiếng nhưng không phải vậy đâu. Phải nói là vừa học vừa diễn năm năm mới được tỏa sáng bằng một MV thì đúng hơn. Phến tin trên đời này không có ai đóng một MV mà nổi liền cả.

Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 3.

Mai Tài Phến từng đoạt giải Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017

* Nhiều khán giả nhận xét Phến rất đẹp trong các khung hình, nhưng chỉ đẹp thôi, còn diễn xuất lại rất…đơ! Bạn có có bao giờ dành thời gian xem lại những thước phim của chính mình không?

- Phến xuất thân là diễn viên sân khấu điện ảnh, Phến tự tin vào khả năng của mình. Đúng là dù điện ảnh và sân khấu khác nhau, điện ảnh bắt từng khoảng khắc gương mặt nhưng Phến vẫn tin vào khả năng của mình.

Còn việc Phến xuất hiện đơ trên trên MV tại sao khán giả không nghĩ là do vai của Phến nó là như vậy, yêu cầu của nhân vật phải có gương mặt và biểu cảm như vậy?

Phến mới đóng vai thầy giáo, cần phải truyền tải được sự nghiên cẩn của người thầy mà. Còn nếu cho Phến đóng vai hài, lầy, như Hồng Thanh trong Em gái mưa, Phến cũng sẽ hài, sẽ nhoi được như vậy thôi. Chắc chắc đó (cười)!

Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 4.

Mai Tài Phến thường được giao cho những vai nghiêm túc, chỉn chu trên màn ảnh

* Phến từng chia sẻ diễn xuất trong một MV vài phút rất khác với việc diễn xuất cho một bộ phim dài 90 phút. Sự khác biệt ở đây là gì?

- Đó là về nhân vật và thời gian. Nhân vật trong MV thì rất đơn giản, nó chỉ là một lát cắt còn trong phim thì là cả một cuộc đời, một số phận. Về thời gian: MV thường chỉ quay một vài ngày, còn phim là cả một thời gian dài.

Như bộ phim Em gái mưa là gần một tháng, công việc của mình ảnh hưởng tới cả một đoàn phim và rất nhiều con người. Nên để chuẩn bị cho một vai diễn điện ảnh, bạn phải chuẩn bị tất cả sức lực của mình, không chỉ để hoàn thành tốt công việc của mình mà còn để không ảnh hưởng đến ekip đoàn phim.

Mai Tai Phến và vai diễn điện ảnh dài đầu tiên trong sự nghiệp với bộ phim Em gái mưa sẽ chính thức ra rạp từ 1-6

* Cám dỗ trong showbiz vẫn thường "rình rập" với những người trẻ. Một "trai đẹp" như Phến có hay gặp những lời đưa đẩy mời gọi?

- Phến nghĩ: trên đời này nếu mình không muốn thì không ai bắt được mình cả, mọi thứ là do mình quyết định. Chẳng hạn nếu bạn bị bắt làm một chuyện bạn không thích, nếu không làm bạn sẽ phải chịu hậu quả nào đó thì bạn có dám quyết định bạn không làm hay không?

Rõ ràng là quyết định do bạn, nên không thể hoàn toàn đổ thừa cho hoàn cảnh được. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, bạn có dám chấp nhận đương đầu, dám làm những cái mà người khác không thích hay không?

Giống như scandal với một nghệ sĩ vậy. Phến nghĩ scandal hiện tại hầu như là mình muốn chứ không phải là do mình bị thế này, thế kia. B

ản thân Phến cũng từng bị một vài lời rủ rê. Phến cảm nhận được một vài "dấu hiệu" nhưng Phến đưa nó về kiểu xã giao thông thường, coi như không nhận ra, không phản ứng mãnh liệt, rồi chắc người ta cũng tự biết ý.

Lời khuyên của Phến thì các bạn đừng để ý nhiều đến xung quanh, đến bên ngoài. Ráng lo làm tất cả để thực hiện ước mơ của mình. Chỉ cần một giây mình đứng lên được, có thể được tất cả hoặc mất tất cả.

Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 6.

"Phến cảm nhận được một vài "dấu hiệu" nhưng Phến đưa nó về kiểu xã giao thông thường, coi như không nhận ra, không phản ứng mãnh liệt, rồi chắc người ta cũng tự biết ý" - Mai Tài Phến chia sẻ

* Phến có sợ hình ảnh thư sinh của mình sẽ bị đóng khung trong các vai thầy giáo, "anh trai mưa" không?

- Hiện tại Phến không sợ chút nào cả. Để đạt được hình tượng thầy giáo mưa này là cả một cơ duyên, giờ khó có hình ảnh thầy giáo mưa thứ 2 lắm (cười).

Nhưng tất nhiên, Phến cũng muốn thay đổi, chắc không lâu đâu mọi người sẽ thấy Phến sẽ trong một hình tượng khác.

Có thể bật mí nhỏ là Phến sẽ là một nhân vật phản diện có số phận, có bi kịch, từ người tốt bị xô đẩy thành phản diện, nhưng cuối cùng vẫn là người tốt (cười lớn) Phến muốn được người ta thương, chứ Phến sợ người ta ghét lắm.

Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 7.

Phến nói điều anh sợ nhất là bị khán giả ghét

* Cuộc sống của Phến hiện này ở Sài Gòn như thế nào?

- Lúc mới lên Sài Gòn thì cuộc sống có vẻ thất bại. Mình học, mình thi một trường cảm thấy như không phù hợp với mình. Sau đó thi vào điện ảnh thì con đường học và làm nghề mấy năm đầu cũng lận đận.

Nhưng hiện tại thì Phến bằng lòng, vui vẻ với cuộc sống của mình. Mục tiêu trước mắt của Phến là có đủ tiền mua xe gầm cao để không sợ bị ngập mùa mưa ở Sài Gòn nữa (cười).

Năm nay Phến ngoài Em gái mưa, Phến sẽ có một bộ phim điện ảnh nữa. Sau đó, Phến sẽ dành thời gian đi học thêm, hỗ trợ cho nghiệp diễn của mình. Trước mắt chỉ là vậy thôi, xa hơn nữa, làđộng lực thì Phến muốn được trở thành nhà sản xuất để thoải mái làm cái mình thích.

Một số hình ảnh Mai Tài Phến trong bộ phim Em gái mưa:

Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 8.
Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 9.
Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 10.
Mai Tài Phến: Tôi tin không có ai đóng một MV mà nổi liền! - Ảnh 11.
Trấn Thành: Mai Tài Phến nhắm ngoi lên được thì tôi rút Trấn Thành: Mai Tài Phến nhắm ngoi lên được thì tôi rút

TTO - Trấn Thành tiết lộ chương trình Người bí ẩn mùa 5 sẽ kịch tính với những tài năng 'vượt biên giới' và khó đoán vì người bí ẩn nay còn có người giả người bí ẩn.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận